VINASA trở thành thành viên của Asia Pacific ICT Alliance

(SGGPO).- Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã chính thức trở thành thành viên thứ 17 của Liên minh Công nghệ thông tin và Viễn thông châu Á – Thái Bình Dương APICTA (Asia Pacific ICT Alliance).

Trước đó, vào đầu tháng 4-2016, đoàn công tác của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam do bà Nguyễn Thị Thu Giang – Phó Tổng thư ký thường trực dẫn đầu đã tham dự hội nghị APICTA tổ chức tại Bangladesh nhằm nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế về tổ chức các hoạt động khuyến khích các doanh nghiệp phát triển và ứng dụng CNTT.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang Phó Tổng thư ký VINASA và Chủ tịch APICTA

Tại hội nghị này, VINASA đã chính thức được kết nạp làm thành viên thứ 17 của APICTA bên cạnh các tổ chức CNTT của những quốc gia và vùng lãnh thổ như: Australia, Bangladesh, Brunei, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Macao, Malaysia, Myanmar, Pakistan, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan và Nepal.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Tổng Thư ký VINASA cho biết: “Việc VINASA chính thức trở thành thành viên thứ 17 của APICTA sẽ mở ra thêm nhiều những cơ hội quảng bá và hợp tác cho các doanh nghiệp hội viên VINASA tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Bên cạnh đó, các sản phẩm xuất sắc của chương trình Sao Khuê cũng sẽ được lựa chọn để tham gia giải thưởng CNTT thường niên, uy tín nhất khu vực – APICTA Awards”.

Được biết giải thưởng quốc tế APICTA (APICTA Awards) là giải thưởng thường niên, được tổ chức dành cho các giải pháp, sản phẩm CNTT, viễn thông, startup xuất sắc nhất của các quốc gia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Mục đích của giải thưởng nhằm tôn vinh các sản phẩm, giải pháp xuất sắc, qua đó thúc đẩy các ứng dụng và thị trường CNTT, viễn thông tại các nước trong khu vực. Năm 2014, Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất nhận giải nhì tại APICTA Awards.

+ APICTA là một liên minh của các tổ chức về CNTT, đại diện cho các nền kinh tế thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương, được thành lập từ năm 2001 tại Malaysia. Nhiệm vụ của tổ chức là tăng cường hợp tác, thúc đẩy công nghệ thông tin, tăng cường đổi mới công nghệ, năng lực và khuyến khích phát triển các giải pháp công nghệ thông tin bản địa cho thị trường toàn cầu.

+ Kể từ khi được thành lập, APICTA hoạt động tập trung vào 4 mục tiêu chính, đó là xác định và công nhận những sáng tạo bản địa về sản phẩm công nghệ thông tin, giải pháp, dịch vụ và ứng dụng; Thúc đẩy sự phát triển và triển khai các sản phẩm và giải pháp công nghệ thông tin tại các thị trường trong khu vực; Thúc đẩy và tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại, trao đổi công nghệ và hợp tác giữa các thành viên APICTA; Góp phần vào sự phát triển của các tài năng công nghệ thông tin trong khu vực châu Á Thái Bình Dương.


BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Thị trường - chính sách