VN-Index tiến sát 1.000 điểm trong phiên giao dịch sáng đầu tuần

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch sáng đầu tuần tăng mạnh mẽ gần 28 điểm, tiến sát 1.000 điểm. Mặc dù thị trường xuất hiện nhiều mã cổ phiếu tăng trần ở nhiều nhóm ngành nhưng NVL (Novaland) và PDR (Phát Đạt) vẫn chưa thể thoát sàn với cổ phiếu dư bán sàn cuối phiên sáng của NVL là gần 3,34 triệu cổ phiếu và PDR hơn 9,71 triệu cổ phiếu.
Cặp đôi NVL- PDR vẫn chưa thể thoát sàn khi VN-Index tiến sát 1.000 điểm
Cặp đôi NVL- PDR vẫn chưa thể thoát sàn khi VN-Index tiến sát 1.000 điểm

Mặc dù thị trường chứng khoán châu Á giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng ngày 28-11 nhưng thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên giao dịch tích cực nhờ dòng tiền chủ động mua cổ phiếu đã vào thị trường. Khối ngoại cũng mua ròng khoảng 805 tỷ đồng trên 2 sàn chính thức. Toàn thị trường chìm ngập trong sắc xanh lá cây và sắc tím, trừ cặp đôi NVL- PDR, hai cổ phiếu duy nhất trong nhóm VN-20 Index vẫn giữ sắc xanh lơ lẻ loi trong nhóm này.

Hầu hết các nhóm ngành dẫn dắt thị trường đều tăng mạnh. Cụ thể, nhóm cổ phiếu được mệnh danh là “hoa tiêu” của thị trường là cổ phiếu chứng khoán với hàng loạt cổ phiếu tăng kịch trần như VCI, SSI, FTS, VND, SBS, CTS… Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu bất động sản như CEO, DIG, DRH, DXG, ITA, HQC, KBC, LDG, SCR, QCG…; thép như: HSG, NKG… cũng ngập tràn sắc tím.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng mặc dù không có sắc tím nhưng nhiều cổ phiếu như ABB, CTG, HDB, KLB, LPB, MBB, NAB, TCB… đều tăng từ 5 đến hơn 6%, kéo VN-Index bật tăng gần 28 điểm, tiến sát 1.000 điểm.

Tạm chốt phiên giao dịch sáng, VN-Index tăng 27,84 điểm (2,87%) lên 999,30 điểm với 386 mã tăng (trong đó 81 mã tăng trần, chỉ có 48 mã giảm và 60 mã đứng giá).

Đóng cửa phiên sáng tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng 6,09 điểm (3,09%) lên 202,86 điểm với 152 mã tăng (54 mã tăng trần, 28 mã giảm và 27 mã đứng giá). Thanh khoản thị trường trong phiên sáng tăng mạnh với tổng giá trị giao dịch trên 2 sàn chính thức gần 7.900 tỷ đồng. 

Địa ốc

TPHCM không có bất động sản tồn kho

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, sản phẩm tồn kho được tính từ thời điểm sau một năm kể từ ngày bất động sản đó đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng bất động sản đó không bán hoặc chưa bán được, TPHCM không có số liệu này để báo cáo.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.