VN-Index tiến sát 1.000 điểm trong phiên giao dịch sáng đầu tuần

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch sáng đầu tuần tăng mạnh mẽ gần 28 điểm, tiến sát 1.000 điểm. Mặc dù thị trường xuất hiện nhiều mã cổ phiếu tăng trần ở nhiều nhóm ngành nhưng NVL (Novaland) và PDR (Phát Đạt) vẫn chưa thể thoát sàn với cổ phiếu dư bán sàn cuối phiên sáng của NVL là gần 3,34 triệu cổ phiếu và PDR hơn 9,71 triệu cổ phiếu.
Cặp đôi NVL- PDR vẫn chưa thể thoát sàn khi VN-Index tiến sát 1.000 điểm
Cặp đôi NVL- PDR vẫn chưa thể thoát sàn khi VN-Index tiến sát 1.000 điểm

Mặc dù thị trường chứng khoán châu Á giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng ngày 28-11 nhưng thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên giao dịch tích cực nhờ dòng tiền chủ động mua cổ phiếu đã vào thị trường. Khối ngoại cũng mua ròng khoảng 805 tỷ đồng trên 2 sàn chính thức. Toàn thị trường chìm ngập trong sắc xanh lá cây và sắc tím, trừ cặp đôi NVL- PDR, hai cổ phiếu duy nhất trong nhóm VN-20 Index vẫn giữ sắc xanh lơ lẻ loi trong nhóm này.

Hầu hết các nhóm ngành dẫn dắt thị trường đều tăng mạnh. Cụ thể, nhóm cổ phiếu được mệnh danh là “hoa tiêu” của thị trường là cổ phiếu chứng khoán với hàng loạt cổ phiếu tăng kịch trần như VCI, SSI, FTS, VND, SBS, CTS… Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu bất động sản như CEO, DIG, DRH, DXG, ITA, HQC, KBC, LDG, SCR, QCG…; thép như: HSG, NKG… cũng ngập tràn sắc tím.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng mặc dù không có sắc tím nhưng nhiều cổ phiếu như ABB, CTG, HDB, KLB, LPB, MBB, NAB, TCB… đều tăng từ 5 đến hơn 6%, kéo VN-Index bật tăng gần 28 điểm, tiến sát 1.000 điểm.

Tạm chốt phiên giao dịch sáng, VN-Index tăng 27,84 điểm (2,87%) lên 999,30 điểm với 386 mã tăng (trong đó 81 mã tăng trần, chỉ có 48 mã giảm và 60 mã đứng giá).

Đóng cửa phiên sáng tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng 6,09 điểm (3,09%) lên 202,86 điểm với 152 mã tăng (54 mã tăng trần, 28 mã giảm và 27 mã đứng giá). Thanh khoản thị trường trong phiên sáng tăng mạnh với tổng giá trị giao dịch trên 2 sàn chính thức gần 7.900 tỷ đồng. 

Đọc nhiều nhất

Nhà đầu tư đón Xuân này nhớ Xuân xưa

Nhà đầu tư đón Xuân này nhớ Xuân xưa

Những phiên lao dốc kinh hoàng của thị trường chứng khoán (TTCK) trong năm qua khiến nhiều nhà đầu tư (NĐT) cá nhân đối diện cái Tết Quý Mão không vui. Càng buồn hơn khi chỉ cách đây 1 năm, NĐT đón cái Tết Nhâm Dần trong niềm hoan hỉ nhờ “trúng” cổ phiếu (CP).

Nông nghiệp

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.