VNPT tiếp cận và sử dụng hệ thống sáng chế của Qualcomm

(SGGPO).- Sáng nay, 22-2, tại Hà Nội, VNPT Technology cùng  Qualcomm đã ký kết thỏa thuận sử dụng bản quyền công nghệ (Patent License Agreement – PLA).

Với thỏa thuận này, VNPT Technology sẽ sử dụng hàng nghìn bằng sáng chế liên quan đến công nghệ 4G LTE và CDMA có giá trị toàn cầu của Qualcomm để nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm công nghệ phục vụ ngành công nghiệp toàn cầu.

VNPT Technology cùng Qualcomm đã ký kết thỏa thuận sử dụng bản quyền công nghệ

Ông Trần Hữu Quyền, Tổng Giám đốc VNPT Technology cho biết, nhằm tạo ra những sản phẩm chinh phục ngành công nghiệp, VNPT Technology cũng như tất cả các doanh nghiệp công nghệ cần không ngừng phát triển các sản phẩm đón đầu công nghiệp, trên cơ sở ứng dụng những thành tựu mới nhất của KH-CN nhân loại.

“Qualcomm là một trong những hãng công nghệ nguồn hàng đầu sở hữu các sáng chế trong lĩnh vực công nghệ thông tin di động nên thỏa thuận lần này cho phép VNPT Technology tiếp cận và ứng dụng những công nghệ của Qualcomm để thiết kế, phát triển và sản xuất các sản phẩm chất lượng cao như smartphone, thiết bị truy nhập vô tuyến băng rộng Wifi, 3G/4G-LTE cũng như các sản phẩm, thiết bị IoT trong làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4” – ông Quyền nhấn mạnh.

“Khi Việt Nam bước vào kỷ nguyên 4G LTE, sự hợp tác của Qualcomm với VNPT Technology sẽ giúp lái làn sóng tiếp theo của ứng dụng băng rộng cho người dân Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng khi công nghệ không dây đa dạng của Qualcomm cho phép VNPT Technology xây dựng các sản phẩm, dịch vụ mới và hấp dẫn cho người tiêu dùng Việt Nam và trên toàn thế giới”- ông Mantosh Malhotra, Giám đốc điều hành Qualcomm khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhấn mạnh.

Hiện nay, Qualcomm có khoảng 119.000 bằng phát minh, sáng chế liên quan đến viễn thông, trực tiếp là công nghệ LTE và CDMA. VNPT Technology và Qualcomm đã đàm phán trong 3 năm qua để có được thỏa thuận này, trên nguyên tắc thương mại sòng phẳng, hai bên đều có lợi. Với việc công bố thỏa thuận PLA và những cam kết từ lãnh đạo hai bên, VNPT Technology và Qualcom kỳ vọng các sản phẩm, thiết bị do VNPT Technology phát triển sử dụng công nghệ của Qualcomm sẽ góp phần đa dạng hóa sản phẩm công nghệ phục vụ thị trường trong khu vực và góp phần đưa Việt Nam xuất hiện trên bản đồ các hãng cung cấp sản phẩm trên thế giới. 


 TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Phạm Thị Thu Diệp

Bà Phạm Thị Thu Diệp trở thành tân Tổng Giám đốc IBM Việt Nam

Hôm nay 15-1, Tập đoàn IBM (NYSE: IBM) công bố chính thức bổ nhiệm bà Phạm Thị Thu Diệp vào vị trí Tổng Giám đốc của IBM Việt Nam. Bà Thu Diệp là vị “nữ tướng” đầu tiên của IBM sau tròn 25 năm công ty hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Sản phẩm công nghệ

Redmi 9T, Mi Watch và Mi Watch Lite ra mắt tại thị trường Việt Nam

Redmi 9T thuộc phân khúc điện thoại thông minh phổ thông với hiệu suất vượt trội và thời lượng pin khủng bền bỉ nhiều ngày. Trong khi đó, Mi Watch và Mi Watch Lite mới tạo năng lượng cho cuộc sống năng động với nhiều phong cách khác nhau.

Câu chuyện công nghệ