VNPT xây dựng gói cước ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19

Nhà mạng VinaPhone của Tập đoàn VNPT đã xây dựng và triển khai các gói cước COVID, theo đó với mỗi gói cước được đăng ký/gia hạn thành công, doanh nghiệp sẽ trích ra 5.000 đồng để ủng hộ vào Quỹ Vaccine phòng Covid-19 của Chính phủ Việt Nam.

Thời gian qua, toàn ngành TT-TT, ngoài việc phát động các doanh nghiệp viễn thông đóng góp số tiền hàng trăm tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng Covid-19, còn xây dựng chương trình cụ thể để hỗ trợ và ủng hộ.

VNPT với vai trò doanh nghiệp viễn thông - công nghệ thông tin (VT-CNTT) hàng đầu của đất nước, đã có nhiều hoạt động tích cực cũng như tận dụng thế mạnh của mình để triển khai các giải pháp công nghệ đồng hành cùng Chính phủ, chính quyền và người dân cả nước chống dịch; điển hình như việc tham gia đóng góp 400 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng Covid-19.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long cho biết: Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, ảnh hưởng tới mọi hoạt động kinh tế – xã hội đất nước, việc phòng, chống đại dịch không chỉ là của Chính phủ mà còn là trách nhiệm của toàn dân. Với tâm thế đóng góp cho Quỹ Vaccine phòng Covid-19 là chia sẻ gánh nặng cho đất nước, Tập đoàn VNPT xác định đây không chỉ là trách nhiệm cộng đồng của một một tập đoàn kinh tế chủ lực của đất nước mà còn là nhiệm vụ sứ mệnh của VNPT.

VNPT xây dựng gói cước ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19 ảnh 1 Chủ tịch VNPT Phạm Đức Long trao số tiền ủng hộ của VNPT cho Quỹ Vaccine phòng Covid-19 tại lễ phát động của Chính phủ
Nhằm tiếp sức vào công cuộc này, mạng di động VinaPhone của Tập đoàn VNPT cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực, trong đó có việc tham gia xây dựng và triển khai các gói cước COVID.
Cùng với các doanh nghiệp viễn thông di động Viettel, MobiFone, mạng di động VinaPhone đã xây dựng và triển khai các gói cước COVID, theo đó với mỗi gói cước được đăng ký/gia hạn thành công, doanh nghiệp sẽ trích ra 5.000 đồng để ủng hộ vào Quỹ Vaccine phòng Covid-19.
Bên cạnh việc trích một phần giá trị của gói cước để ủng hộ quỹ, các doanh nghiệp viễn thông di động cũng hỗ trợ người dân bằng cách tăng dung lượng sử dụng dữ liệu để người dân làm việc và học tập từ xa.
Cụ thể, có hai gói cước được xây dựng: gói cước VX3 có giá 20.000 đồng (5.000 đồng sẽ được ủng hộ vào Quỹ Vaccine) có 6GB, thời hạn sử dụng 3 ngày; gói cước VX7 35.000 đồng (5.000 đồng sẽ được ủng hộ vào Quỹ Vaccine) được 10GB, thời hạn sử dụng 7 ngày. Để đăng ký sử dụng gói cước, thuê bao VinaPhone chỉ cần soạn câu lệnh: VX3 hoặc VX7 gửi 888.
VNPT xây dựng gói cước ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19 ảnh 2 Gói cước COVID của VinaPhone và các nhà mạng di động Việt Nam là hình thức mới, thiết thực để ửng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19
Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, với làn sóng mới ghi nhận các ca mắc mới nhiễm biến chủng virus từ Anh và Ấn Độ, có tốc độ lây lan nhanh. Đặc biệt, dịch bệnh đang tàn phá nặng nề các nước láng giềng và trong khu vực, đòi hỏi Việt Nam phải có những giải pháp chống dịch theo phương châm mới “5K + vaccine” và ứng dụng công nghệ chặt chẽ, rộng rãi, nghiêm ngặt để thực hiện được “mục tiêu kép” vừa chống dịch và phát triển kinh tế.
Để kìm chế dịch bệnh hiệu quả, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, Đảng và Nhà nước đã xác định, mục tiêu sớm tiêm vaccine miễn phí cho toàn dân nhằm đạt được sự miễn nhiễm cộng đồng là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược và quyết định để chiến thắng đại dịch Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ tại buổi lễ ra mắt Quỹ Vaccine phòng Covid-19, toàn ngành TT-TT ngoài việc phát động các doanh nghiệp viễn thông đóng góp số tiền hàng trăm tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng Covid-19, còn xây dựng chương trình cụ thể để hỗ trợ và ủng hộ.


VNPT cùng với Bộ TT-TT và các doanh nghiệp viễn thông cam kết đồng hành để góp phần cùng cả nước kiểm soát, đẩy lùi được dịch bệnh vì sức khỏe của mình và mọi người, vì sự an toàn của cộng đồng và xã hội.

Được biết, ngoài việc triển khai xây dựng các gói cước COVID, với những hình thức tuyên truyền hiệu quả. Trước đó, chỉ trong 5 ngày (từ 3 đến 7-6- 2021), đã có hơn 14 tỷ đồng là số tiền các thuê bao di động VinaPhone chung tay đóng góp vào Quỹ vaccine phòng Covid-19 bằng hình thức nhắn tin đến tổng đài 1408.

 

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại phiên họp thứ 3 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số vừa diễn ra tại trụ sở Chính phủ. ​

Thừa Thiên - Huế: Đẩy mạnh ứng dụng CNTT để nâng cao hiệu quả quản lý

“Sau hơn 3 năm triển khai Nghị quyết số 17/NQ-CP về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến 2025, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giai đoạn 2019 - 2020 và 70% chỉ tiêu giai đoạn đoạn 2021 - 2025”, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết tại phiên họp thứ 3 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số vừa diễn ra tại trụ sở Chính phủ.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Không nên đáp ứng yêu cầu của tội phạm mạng

Nghiên cứu mới đây của Kaspersky cho thấy lãnh đạo doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á đã có nhận thức cao về các mối đe dọa mạng và qua đó, đánh cắp dữ liệu, tấn công APT (tấn công có chủ đích), lây nhiễm ransomware (tấn công đòi tiềc chuộc) là ba mối lo ngại hàng đầu của họ.

Thị trường - chính sách

F.Studio by FPT nâng cấp thành Super Center

Năm 2022, F.Studio by FPT bước sang năm thứ 10 trên hành trình phục vụ người dùng Apple tại Việt Nam và nhân dịp này, F.Studio by FPT nâng cấp cửa hàng thành các “Super Center" - nơi trải nghiệm Apple đẳng cấp.
" />