Vợ chồng nghệ sĩ Tăng Thành Nam - Châu Giang: Mơ ước một chương trình riêng

Hạnh phúc gia đình luôn là chỗ dựa để đôi vợ chồng nghệ sĩ Tăng Thành Nam - Châu Giang bay đến các ước mơ. Ảnh: T.V.

Gặp đôi vợ chồng nghệ sĩ Tăng Thành Nam-Châu Giang thời gian này không phải là việc dễ. Không phải vì anh chị làm khó, chỉ đơn giản công việc của nghệ sĩ luôn vây phủ lấy đôi vợ chồng trẻ.

Chỉ tính riêng violinist Tăng Thành Nam, với cương vị bè trưởng dàn dây của Dàn nhạc giao hưởng TPHCM, mỗi tháng anh tham dự thực hiện hai chương trình của nhà hát. Nói hai thì có vẻ ít nhưng để biểu diễn thì phải tập, mà tập thì ít là một tuần, không thì 10 ngày, diễn xong vẫn phải tập lại.

Đã thế, tháng này anh còn phải “gánh” thêm ba đêm nhạc đặc biệt kỷ niệm 40 năm ngày nhạc sĩ Hoàng Việt hy sinh. Không chỉ bận công việc của nhà hát, từ chiều đến tối anh lại “chạy sô” dạy nhạc cho học sinh nước ngoài từ 4 giờ chiều tới tận 10 giờ đêm suốt 6 ngày trong tuần.

Công việc mệt mỏi nhưng mỗi tối về nhà thấy cô con gái 4 tuổi Cẩm Thi đang chờ bố, mọi mệt mỏi lại tan biến. Cũng chính vì thế, dù bận mấy nhưng đôi vợ chồng nghệ sĩ đều dành riêng ngày chủ nhật để đưa bé đi chơi, không công viên thì lại thả diều, đi bơi hay đi ăn vặt.

Công việc ổn định, gia đình hạnh phúc, điều mong muốn lớn bây giờ của anh là có thể thực hiện một chương trình biểu diễn riêng của mình cùng bạn bè. Tuy nhiên, người nghệ sĩ violin cũng thừa nhận: “Làm một chương trình biểu diễn nhạc giao hưởng riêng có lẽ cũng chỉ để thỏa nỗi đam mê của cá nhân chứ không mong được bù đắp về kinh tế”.

Dù biết sẽ còn rất nhiều khó khăn nhưng anh vẫn hy vọng rằng năm 2008, một chương trình riêng của anh với bạn bè sẽ được biểu diễn trước công chúng yêu nhạc giao hưởng. Đó là tương lai, còn hiện tại anh lại đang phải bận bịu với việc thu chương trình giao hưởng mừng xuân của Đài Truyền hình TPHCM, một chương trình chào xuân đầy ấn tượng của dàn nhạc giao hưởng.

Dù ở một lĩnh vực nghệ thuật khác nhưng ước mơ của nhà văn-họa sĩ Châu Giang cũng khá giống so với chồng. Thời gian gần đây, chị ít dành thời gian cho văn chương mà tập trung vào hội họa; nhiều tác phẩm sơn dầu, lụa đã ra đời và họa sĩ Châu Giang đang mong đến một ngày có thể có một cuộc triển lãm tranh của riêng mình.

Để đạt được mong muốn này quả không đơn giản đối với một người phụ nữ như chị, vừa phải lo cho con ăn học, sắp xếp công việc gia đình lại còn chuẩn bị đón thành viên mới sắp ra đời. Thế nhưng, mong muốn có một cuộc triển lãm vẫn nung nấu trong chị và nếu triển lãm có thể diễn ra vào năm 2008 thì đó đúng là “song hỷ lâm môn”. Năm 2008 sắp đến và với gia đình nghệ sĩ Tăng Thành Nam-Châu Giang đó sẽ là một năm đầy hứa hẹn niềm vui và hạnh phúc. 

Tường Vy

Các tin, bài viết khác