Vụ cháy tòa nhà China Telecom cao 200m tại Trung Quốc: Không có thiệt hại về người

Vụ cháy tòa nhà China Telecom (0728.HK) cao hơn 200 mét gồm 42 tầng nổi và 2 tầng hầm ở trung tâm thành phố Trường Sa, thủ phủ của tỉnh Hồ Nam, miền nam Trung Quốc may mắn đã không có thiệt hại về người.

Liên quan đến vụ cháy tòa nhà China Telecom cao hơn 200m tại Trung Quốc, Sở Cứu hoả thành phố Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam (miền Trung Trung Quốc) cho biết vụ cháy tòa nhà 42 tầng của Tập đoàn Viễn thông nhà nước China Telecom tại thành phố không gây thiệt hại về người và vụ hỏa hoạn đã được dập tắt hoàn toàn vào khoảng 19 giờ 30 (theo giờ địa phương).

Như tin đã đưa, khoảng 15 giờ 48 ngày 16-9 (tức 14 giờ 48 cùng ngày, giờ Việt Nam) tòa nhà China Telecom (0728.HK) cao hơn 200 mét gồm 42 tầng nổi và 2 tầng hầm ở trung tâm thành phố Trường Sa, thủ phủ của tỉnh Hồ Nam, miền nam Trung Quốc, đã bốc cháy dữ dội, ngọn khói dày đặc lên bầu trời.
Vụ cháy tòa nhà China Telecom cao 200m tại Trung Quốc: Không có thiệt hại về người ảnh 1 Khói lửa bao trùm tòa nhà cao hơn 200m. Nguồn: Twitter/@tongbingxue
Một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy hàng chục người đã tháo chạy khỏi Toà tháp số 2 của China Telecom khi các mảnh vỡ rực lửa rơi từ các tầng cao xuống. 

Theo Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc  (CCTV), tòa nhà cao 218m này được hoàn thiện vào năm 2000, tọa lạc gần đường vành đai chính của thành phố Trường Sa.  

Hiện các nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.