Vụ chìm ca nô tại Hội An, Quảng Nam: Thuyền trưởng không sử dụng rượu bia, ma túy

SGGPO

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định người điều khiển chiếc ca nô bị chìm trên biển Cửa Đại không sử dụng ma túy, rượu bia trong quá trình chở khách.

Tin liên quan

Chiều 28-2, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định người điều khiển chiếc ca nô bị chìm trên biển Cửa Đại là ông Lê Sen (52 tuổi, trú phường Cửa Đại, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) không sử dụng ma túy, rượu bia trong quá trình chở khách.

Theo đó, sau khi xảy ra vụ chìm ca nô, cơ quan Công an đã triệu tập ông Sen và những người liên quan lên lấy lời khai cũng như kiểm tra người điều khiển ca nô có sử dụng rượu bia, chất kích thích hay không.

Qua kết quả xét nghiệm cho thấy người này không sử dụng các loại chất kích thích trên trong lúc điều khiển phương tiện.

Vụ chìm ca nô tại Hội An, Quảng Nam: Thuyền trưởng không sử dụng rượu bia, ma túy ảnh 1 Chiếc ca nô do ông Lê Sen điều khiển bị chìm vào chiều 26-2 khiến 17 người thiệt mạng. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Theo Sở GTVT tỉnh Quảng Nam, ông Lê Sen được cấp bằng thuyền trưởng hạng TY3 lần đầu vào ngày 30-11-2016 và hết hạn vào ngày 30-11-2021. Hôm 10-2-2022, ông Sen được Sở GTVT Quảng Nam cấp lại bằng thuyền trưởng hạng TY3, có thời hạn đến 10-02-2027.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 26-2, ca nô số hiệu QNa-1152 của Công ty TNHH MTV Du lịch Phương Đông chở 39 người từ đảo Cù Lao Chàm về Cửa Đại (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam). Khi về đến gần bờ biển Cửa Đại, chiếc ca nô bị tai nạn, khiến 17 người chết, 22 người được cứu sống.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Du lịch cùng con 2022”

Du lịch cùng con 2022: Thắp lửa tình yêu văn hóa Việt và tiếng Việt

Tijn Konings Lê, 7 tuổi, ở Hà Lan, tự sáng tác nhạc nền bài thi Cùng ông bà du lịch, giai điệu nhẹ nhàng gợi nhớ kỷ niệm đẹp ở Việt Nam. Bách Tùng, 19 tuổi và Hà Linh, 23 tuổi, người Đức gốc Việt, chia sẻ mùa hè này về Việt Nam để thăm quê và học tiếng Việt. 

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Kiến nghị Chính phủ mở rộng đường Hồ Chí Minh đến Mũi Cà Mau

Hiện trạng quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Cà Mau có quy mô còn nhỏ hẹp dẫn đến khó khăn cho địa phương trong việc thu hút đầu tư vào các trung tâm kinh tế. Đây cũng là điểm nghẽn lớn để tỉnh Cà Mau vươn lên phát triển kinh tế - xã hội.

 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />