Vụ sạt lở tại Trà Leng, Trà Vân: Tìm thấy thêm 2 thi thể trong số 14 người mất tích

Ngày 30-10, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đến trưa cùng ngày, lực lượng tìm kiếm người bị nạn đã tìm thấy thêm 2 thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở tại thôn 1 xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam), hiện vẫn còn 12 người mất tích.

18 giờ ngày 30-10, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đã cho tạm dừng công việc tìm kiếm người bị nạn. Các lực lượng được di chuyển về khu vực an toàn khảo sát từ trước để nghỉ ngơi, sẽ tiếp tục triển khai vào ngày mai khi thời tiết thuận lợi. Trong chiều nay, hiện trường có mưa lớn.
>>  Hiện trường ở Trà Leng vào chiều 30-10 (Thực hiện: NGỌC PHÚC)
14 giờ 30 ngày 30-10, UBND tỉnh Quảng Nam có thông tin cập nhật về công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
Tại huyện Nam Trà My, 3 vụ sạt lở làm cho 18 người chết, 46 người bị thương và 13 người mất tích. Trong đó, tại xã Trà Vân có 8 người chết, 12 người bị thương; tại xã Trà Mai xảy ra 1 vụ sạt lở làm một người bị thương và 1 người vẫn còn mất tích. Còn riêng tại thôn 1 xã Trà Leng, đến nay lực lượng chức năng đã cứu được 33 người bị thương, tìm thấy 10 người chết và hiện tại vẫn còn 12 người mất tích.
Vụ sạt lở tại Trà Leng, Trà Vân: Tìm thấy thêm 2 thi thể trong số 14 người mất tích ảnh 1 Chó nghiệp vụ của lực lượng Biên phòng được đưa lên xe bán tải để di chuyển vào hiện trường phục vụ công việc tìm kiếm
Vụ sạt lở tại Trà Leng, Trà Vân: Tìm thấy thêm 2 thi thể trong số 14 người mất tích ảnh 2 Đội Xung kích phòng chống thiên tai sử dụng Flycam để quan sát toàn cảnh, hỗ trợ lực lượng chức năng
14 giờ ngày 30-10, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, điểm sạt lở tại nóc Ông Đề, thôn 1, xã Trà Leng (huyện Nam Trà My) có 15 hộ với 55 nhân khẩu bị vùi lấp. Trong đó, người dân và lực lượng tìm kiếm cứu nạn cứu được 33 người.

Số người chết là 8 người, được xác định là: Hồ Văn Hùng, Hồ Thị Mai, Hồ Văn Thanh, Hồ Thị Đức, Hồ Văn Công, Hồ Viết Mười, Lê Công Huy và Nguyễn Thị Tường Vy.

14 người mất tích gồm: Lê Hoàng Việt, A Rất Hà, Hồ A Rất Thái Hữu, Hồ Thị Thắm, Hồ Quang Tuyền, Hồ thị Ân, Trần Cao Nam, Trần Văn Tăng, Võ Ngọc Vinh, Nguyễn Thị Lệ Xoan, Nguyễn Thị Mai Khiếu, Nguyễn Văn Khuê, Hồ Thị Mai Ly và Hồ Thị Then.

Trong số 14 người mất tích, lực lượng tìm kiếm cứu nạn tìm thấy 2 thi thể vào sáng 30-10.

Đến 10 giờ 50 phút, lực lượng tìm kiếm cứu nạn tìm thấy thi thể mộ người đàn ông bị vùi sâu dưới đất đá, gỗ lớn. Lực lượng tìm kiếm cứu nạn phải dùng sức người để chuyển một khối lượng gỗ lớn để đưa thi thể ra ngoài.

Vụ sạt lở tại Trà Leng, Trà Vân: Tìm thấy thêm 2 thi thể trong số 14 người mất tích ảnh 3
Vụ sạt lở tại Trà Leng, Trà Vân: Tìm thấy thêm 2 thi thể trong số 14 người mất tích ảnh 4 Lực lượng cứu hộ phải dùng sức người để chuyển một khối lượng gỗ lớn để đưa thi thể nạn nhân ra ngoài
Vụ sạt lở tại Trà Leng, Trà Vân: Tìm thấy thêm 2 thi thể trong số 14 người mất tích ảnh 5
Vụ sạt lở tại Trà Leng, Trà Vân: Tìm thấy thêm 2 thi thể trong số 14 người mất tích ảnh 6 Tại hiện trường, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã phải sử dụng máy cắt sắt phá sàn bê tông, đưa thêm phương tiện cơ giới tiến sâu vào bên trong đống đổ nát.

Tại tại hiện trường tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở tại nóc Ông Đề, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, 9 giờ 30 phút cùng ngày, thi thể một bé gái khoảng 2 tuổi được tìm thấy. Người thân đã an táng cháu bé cách nơi tìm thấy chừng 50m.

Vụ sạt lở tại Trà Leng, Trà Vân: Tìm thấy thêm 2 thi thể trong số 14 người mất tích ảnh 7 Thi thể nạn nhân được đưa ra ngoài

Theo ghi nhận, khoảng 9 giờ ngày 30-10, đường bộ đã được thông thẳng đến hiện trường vụ sạt lở tại xã Trà Leng.

Vụ sạt lở tại Trà Leng, Trà Vân: Tìm thấy thêm 2 thi thể trong số 14 người mất tích ảnh 8 Hiện trường vụ sạt lở
Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó tư lệnh Quân khu 5 và ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam có mặt ở hiện trường, trực tiếp chỉ đạo tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Trà Leng.
Tại hiện trường,  hàng trăm người thuộc lực lượng Quân khu 5, Công an huyện Nam Trà My, Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Nam đã triển khai những phương án tìm kiếm người mất tích.

>> Clip hiện trường tìm kiếm người mất tích tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Thực hiện: NGUYỄN CƯỜNG

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, hiện lực lượng quân đội đã đưa chó nghiệp vụ biên phòng vào khu vực để hỗ trợ tìm kiếm người bị nạn.

Vụ sạt lở tại Trà Leng, Trà Vân: Tìm thấy thêm 2 thi thể trong số 14 người mất tích ảnh 9

Chó nghiệp vụ được đưa vào phục vụ công tác tìm kiếm những người mất tích. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Cùng với đó, Sở Chỉ huy tiền phương cũng đang gấp rút triển khai sử dụng các thiết bị tìm kiếm công nghệ cao như thiết bị bay không người lái (flycam) để mở rộng khu vực tìm kiếm trên các sông, suối và hồ thủy điện Sông Tranh 2.

Vụ sạt lở tại Trà Leng, Trà Vân: Tìm thấy thêm 2 thi thể trong số 14 người mất tích ảnh 10 Đưa chó nghiệp vụ và sử dụng llycam để tìm kiếm người bị nạn tại xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam). Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Hiện tại, trên tuyến đường độc đạo vào thôn 1 xã Trà Leng, các phương tiện cơ giới của địa phương cũng như của lực lượng công binh Quân khu 5 đã cơ bản dọn dẹp, khơi thông.

Theo dự báo thời tiết, trong những ngày tới sẽ có mưa to gây khó khăn cho công tác tìm kiếm nên lực lượng chức năng đang nỗ lực từng giờ để tìm người bị nạn.

Vụ sạt lở tại Trà Leng, Trà Vân: Tìm thấy thêm 2 thi thể trong số 14 người mất tích ảnh 11 Ảnh: NGỌC PHÚC
Vụ sạt lở tại Trà Leng, Trà Vân: Tìm thấy thêm 2 thi thể trong số 14 người mất tích ảnh 12 Tuyến đường độc đạo dẫn vào thôn 1 xã Trà Leng đã được lực lượng chức năng dọn dẹp, khơi thông. Ảnh: NGỌC PHÚC

Đồng thời, ông Hồ Quang Bửu cũng cho biết, trên địa bàn xã Trà Mai (huyện Nam Trà My) cũng xảy ra một vụ sạt lở đất do mưa lớn. Vụ việc khiến 2 người bị đất đá vùi lấp, hiện lực lượng chức năng đã cứu sống được một người nhưng bị thương nặng, hiện đã chuyển đi đến trung tâm y tế để chữa trị và một người khác vẫn còn đang mất tích.

Do thời tiết tại xã Trà Mai đang có mưa lớn, dễ tiếp tục xảy ra sạt lở nên lực lượng chức năng đã tạm thời dừng tìm kiếm để đảm bảo an toàn.

Sau nhiều ngày bị mất liên lạc do bão số 9, đến ngày 30-10, mạng Viettel tại khu vực xã Trà Leng (Nam Trà My) cơ bản được khôi phục.

Theo đó, Viettel đã triển khai ngay 3 đội khắc phục nhanh chóng lên địa bàn để xử lý sự cố. Tuy nhiên, điều kiện đường sá bị chia cắt do sạt lở nên việc di chuyển của công nhân kỹ thuật mất khá nhiều thời gian. Đến chiều 30-10, Viettel đã khắc phục xong hệ thống điện, hệ thống truyền dẫn để phát sóng BTS tại Trà Leng. Đồng thời, Viettel triển khai 1 xe phát sóng lưu động để phát sóng phục vụ nhân dân và hoạt động chỉ đạo, điều hành công tác tìm kiếm cứu nạn tại Trà Leng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn