Vụ “Sư giả tái xuất”: Đưa 10 sư giả về Trung tâm Hỗ trợ xã hội

Liên quan đến vụ sư giả ăn xin trên địa bàn quận 5, TPHCM (Báo SGGP phản ánh ngày 25-8), sáng 25-8, Trung tâm Hỗ trợ xã hội (Sở LĐTB-XH TPHCM) phối hợp với Công an phường 11 và phường 15 tổ chức kiểm tra, rà soát và đưa về trung tâm 10 trường hợp giả sư lang thang xin ăn tại khu vực trên.

Qua điều tra ban đầu, đa số các trường trên đều có gia cảnh khó khăn, biết giả sư xin tiền là vi phạm pháp luật nhưng vẫn làm. Một ngày họ có thể kiếm được 200.000 - 400.000 đồng.

Về hướng xử lý 10 trường hợp này, ông Phan Ngọc Anh, Trưởng phòng Quản lý giáo dục Trung tâm Hỗ trợ xã hội, cho biết sẽ phân loại từng trường hợp, người nào có thân nhân sẽ báo về địa phương chờ một thời gian tổ chức hồi gia, còn ai không có thân nhân thì sẽ ở lại trung tâm. 

PHƯỢNG - HÀ - NIÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn