Vụ tai nạn tàu SE5: Tài xế xe tải bị liệt hai chân

(SGGP).- Sáng 13-3, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, bệnh nhân Nguyễn Gia Hải là tài xế xe tải 75C-03199 kéo theo rơ-moóc 75C-00185 bị tàu SE5 tông vào đêm 10-3 tại Hải Lăng, Quảng Trị (Báo SGGP đã thông tin) đã được phẫu thuật cắt đốt sống để giảm áp do chấn thương cột sống. Hiện bệnh nhân Hải bị liệt hoàn toàn hai chân và đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện.

Cùng ngày, Công an Quảng Trị cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra của đơn vị đang tiếp tục thu thập thông tin để xem xét khởi tố vụ án tai nạn nói trên làm ba toa tàu SE5 và xe tải hư hỏng nặng, đường sắt Bắc-Nam gián đoạn gần 24 giờ liên tục, lái tàu tử vong, phụ tàu và tài xế xe tải cùng hai hành khách bị thương.

Trước đó, cán bộ điều tra Công an Quảng Trị đã có mặt tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Huế và Bệnh viện Trung ương Huế để thu thập thông tin, lấy lời khai từ phụ tàu SE5 Hồ Ngọc Hải và lái xe Nguyễn Gia Hải. Đồng thời, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm đầu máy tàu SE5 và chiếc xe tải bị nạn và phối hợp với ngành đường sắt làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn nghiêm trọng này.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: