Vụ xây biệt thự trên đất rừng: Công an đề nghị cung cấp thông tin, UBND huyện “phớt lờ”

Khi cơ quan cảnh sát điều tra đề nghị UBND huyện Kon Plông cung cấp các tài liệu phục vụ việc xác minh các sai phạm trong dự án khai thác quỹ đất khu biệt thự nhưng quá hạn UBND huyện chưa cung cấp. Trước tình hình đó, cơ quan công an tiếp tục đề nghị UBND huyện này cung cấp thông tin dự án trước ngày 8-9.

Vụ xây biệt thự trên đất rừng: Công an đề nghị cung cấp thông tin, UBND huyện “phớt lờ”  ảnh 1

Vị trí triển khai Dự án khai thác quỹ đất khu biệt thự phía Bắc trung tâm huyện Kon Plông 

Ngày 5-9, nguồn tin của Báo SGGPO cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Kon Tum tiếp tục có văn bản đề nghị UBND huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) cung cấp thông tin, tài liệu về Dự án khai thác quỹ đất khu biệt thự phía Bắc trung tâm huyện Kon Plông trước ngày 8-9. 

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum thụ lý, xác minh kiến nghị khởi tố về việc UBND huyện Kon Plông có sai phạm trong việc triển khai Dự án khai thác quỹ đất Khu biệt thự phía Bắc trung tâm huyện Kon Plông với tổng diện tích thực hiện là 21,3ha tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông do Thanh tra tỉnh Kon Tum chuyển đến.

Ngày 17-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum đã có công văn đề nghị UBND huyện Kon Plông cung cấp nội dung, tài liệu có liên quan đến dự án này, thời hạn trước ngày 25-6 nhưng đến ngày 29-8, UBND huyện Kon Plông vẫn chưa cung cấp.

Như Báo SGGPO đã phản ánh, tại dự án này, năm 2019, HĐND huyện Kon Plông ban hành nghị quyết bổ sung danh mục và phê duyệt chủ trương đầu tư dự án với quy mô 21,3ha. Trong đó, diện tích đất dự kiến sẽ phân lô, bán đấu giá là 3,99ha; đất xây dựng cơ sở hạ tầng và đất khác là 17,31ha. Tuy nhiên, hiện trạng khu vực dự án có 6,01ha rừng (rừng tự nhiên 5,75ha, rừng trồng 0,26ha). Trong khi diện tích đất này chưa được chuyển đổi, thực hiện các thủ tục theo quy định thì UBND huyện Kon Plông đã cho triển khai dự án, làm hạ tầng. Vụ việc sau đó được UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo các cơ quan liên quan bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ việc sang Công an tỉnh điều tra, xử lý.

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.