Vùng đất "vô danh" thay thế Sơn Đoòng vào phim Hollywood

(SGGPO).- Ngày 28-1, nguồn tin riêng của PV SGGP Online xác nhận, hang Sơn Đoòng sẽ không có mặt trong phim bom tấn Kong: Skull Island của hãng Legendary Pictures đến từ Hollywood (Hoa Kỳ) mà thay vào đó là một số vùng đất "vô danh" nhưng có vẻ đẹp hùng vĩ đến kỳ lạ rất cần cho bộ phim bom tấn này.

Một góc thung lũng Chà Nòi được chọn làm cảnh quay trong phim Kong: Skull Island.

 
Lý do được nguồn tin xác nhận là với nhân lực kỹ thuật hàng trăm người, lực lượng gùi thồ đông đảo và gần 500 tấn thiết bị nếu cùng lúc vào bên trong hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng cũng ngót nghét cả ngàn người sẽ gây áp lực rất lớn vào hệ sinh thái lòng hang nên đoàn làm phim quyết định chọn những vùng đất khác bên ngời Sơn Đoòng.

Tân Hóa đẹp như tranh vẽ.

 
Tuy chọn một số vùng đất "vô danh" trên toàn cầu nhưng toàn bộ ekip làm phim đều đoan chắc đó là những nơi khó có thể thay thế bởi mức độ hùng vĩ, vẻ đẹp hoang sơ và nằm ở nơi hẻo lánh, du khách toàn cầu chưa đặt chân đến. Cụ thể là một phần rặng núi đá vôi và thung lũng Chà Noi (Xuân Trạch, Bố Trạch)- nơi quanh năm mây trắng bao phủ huyền bí rất hợp cảnh loài King Kong sinh sống trong giả tưởng và kịch bản phim. Ngoài ra là hồ nước Yên Phú ở xã Trung Hóa (huyện Minh Hóa) được đánh giá đẹp như tranh vẽ, là nơi được tìm ra cho đoàn làm phim khi kịch bản yêu cầu có một hồ nước kỳ bí. Đặc biệt khu vực xã Tân Hóa có hơn 23 hang động, xung quanh là các rặng núi đá vôi bao bọc được chọn lựa quay những đại cảnh với dàn diễn viên gạo cội sẽ tập kết quay từ ngày 23-2 đến 27-2-2016.

Tân Hóa thuyết phục các nhà làm phim sau 8 tháng họ đi khắp nhiều vùng đất khác và nơi đây có những khung cảnh đẹp đến nao lòng, khó để có bối cảnh nào khác phù hợp với nơi sinh ra loài vượn khổng lồ như kịch bản yêu cầu.

Hiện thủ tục hành chính với địa phương xã, huyện và tỉnh đã được thông qua và khâu hậu cần đang chuẩn bị từ đây đến qua Tết Nguyên đán. Ngoài quay ở Quảng Bình, tại Việt Nam hai địa phương khác cũng vinh hạnh vào phim Kong: Skull Island là Ninh Bình và Hạ Long. 


 Tin, ảnh: Minh Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Lật mặt: 48H” công chiếu tại Mỹ

“Lật mặt: 48H” công chiếu tại Mỹ

Sau khi gây ấn tượng với doanh thu thị trường trong nước, bộ phim Lật mặt: 48H của đạo diễn Lý Hải sẽ chính thức đến với các rạp chiếu tại Mỹ từ ngày 18-6.


Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lập tủ sách hè cho con

Chung tay cùng xã hội, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về một mùa hè an toàn và ý nghĩa cho trẻ em, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Đọc xuyên mùa hè 2021” với thông điệp “Mỗi gia đình một tủ sách cho con”, khơi nguồn tri thức từ việc tích lũy sách hay cho con đọc mỗi ngày.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên