Vùng đất "vô danh" thay thế Sơn Đoòng vào phim Hollywood

(SGGPO).- Ngày 28-1, nguồn tin riêng của PV SGGP Online xác nhận, hang Sơn Đoòng sẽ không có mặt trong phim bom tấn Kong: Skull Island của hãng Legendary Pictures đến từ Hollywood (Hoa Kỳ) mà thay vào đó là một số vùng đất "vô danh" nhưng có vẻ đẹp hùng vĩ đến kỳ lạ rất cần cho bộ phim bom tấn này.

Một góc thung lũng Chà Nòi được chọn làm cảnh quay trong phim Kong: Skull Island.

 
Lý do được nguồn tin xác nhận là với nhân lực kỹ thuật hàng trăm người, lực lượng gùi thồ đông đảo và gần 500 tấn thiết bị nếu cùng lúc vào bên trong hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng cũng ngót nghét cả ngàn người sẽ gây áp lực rất lớn vào hệ sinh thái lòng hang nên đoàn làm phim quyết định chọn những vùng đất khác bên ngời Sơn Đoòng.

Tân Hóa đẹp như tranh vẽ.

 
Tuy chọn một số vùng đất "vô danh" trên toàn cầu nhưng toàn bộ ekip làm phim đều đoan chắc đó là những nơi khó có thể thay thế bởi mức độ hùng vĩ, vẻ đẹp hoang sơ và nằm ở nơi hẻo lánh, du khách toàn cầu chưa đặt chân đến. Cụ thể là một phần rặng núi đá vôi và thung lũng Chà Noi (Xuân Trạch, Bố Trạch)- nơi quanh năm mây trắng bao phủ huyền bí rất hợp cảnh loài King Kong sinh sống trong giả tưởng và kịch bản phim. Ngoài ra là hồ nước Yên Phú ở xã Trung Hóa (huyện Minh Hóa) được đánh giá đẹp như tranh vẽ, là nơi được tìm ra cho đoàn làm phim khi kịch bản yêu cầu có một hồ nước kỳ bí. Đặc biệt khu vực xã Tân Hóa có hơn 23 hang động, xung quanh là các rặng núi đá vôi bao bọc được chọn lựa quay những đại cảnh với dàn diễn viên gạo cội sẽ tập kết quay từ ngày 23-2 đến 27-2-2016.

Tân Hóa thuyết phục các nhà làm phim sau 8 tháng họ đi khắp nhiều vùng đất khác và nơi đây có những khung cảnh đẹp đến nao lòng, khó để có bối cảnh nào khác phù hợp với nơi sinh ra loài vượn khổng lồ như kịch bản yêu cầu.

Hiện thủ tục hành chính với địa phương xã, huyện và tỉnh đã được thông qua và khâu hậu cần đang chuẩn bị từ đây đến qua Tết Nguyên đán. Ngoài quay ở Quảng Bình, tại Việt Nam hai địa phương khác cũng vinh hạnh vào phim Kong: Skull Island là Ninh Bình và Hạ Long. 


 Tin, ảnh: Minh Phong

Các tin, bài viết khác

Âm nhạc

Phương Thanh lần đầu giới thiệu 3 định dạng album băng cối, đĩa than, CD cho sự trở lại

Mở màn cho chuỗi hoạt động âm nhạc năm 2021, Phương Thanh chính thức giới thiệu sản phẩm âm nhạc mang tên Trống vắng – Những ca khúc đỉnh nhất thập niên 90. Album gồm 8 ca khúc gắn liền với sự nghiệp của nữ ca sĩ như Giã từ dĩ vãng, Một thời đã xa, Tiếng rao, Ta chẳng còn ai, Trống vắng, Đêm lao xao, Khi giấc mơ về - Vì em yêu anh.

Mỹ thuật

Sân khấu

Những “ngọn lửa” xứ Dạ cổ hoài lang

Trong khi ở nhiều tỉnh thành và TPHCM, cải lương Nam bộ đang trầy trật để “sống”, thì Nhà hát Cao Văn Lầu vẫn định kỳ sáng đèn mỗi tuần, suốt từ năm 2018 đến nay. Đó là do sự tận tâm của những “ngọn lửa” đầy tâm huyết với nghề tại xứ Bạc Liêu. 

Sách và cuộc sống

Hội sách Phú Yên quyên góp tủ sách Trường Sa

Ngày 21-4, tại Công viên Thanh thiếu niên TP Tuy Hòa (Phú Yên), Sở TT-TT tỉnh phối hợp với các sở, ban ngành trong tỉnh Phú Yên tổ chức lễ khai mạc Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ IV, năm 2021 với chủ đề “Sách và giá trị của tuổi trẻ”.

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm