Vườn kiểng từ thiện chùa Phước Đức

SGGP
Vườn kiểng rộng 5.000m² trồng hoa kiểng trong nhà lưới của chùa Phước Đức (xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) là hoạt động kinh tế tự túc để chùa gây quỹ tham gia hoạt động từ thiện tại địa phương.
Là Phó chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo TP Sa Đéc, lại có nhiều kinh nghiệm nghề nông, nên thượng tọa Thích Thiện Hữu, trụ trì chùa Phước Đức, đã mạnh dạn mượn vốn đầu tư lập khu vườn kiểng này để tạo quỹ từ thiện. Chùa quê đất thừa, vốn thiếu nên để bảo toàn và phát huy hiệu quả đồng vốn, nhà chùa đã trồng 4 công xoài để “lấy ngắn nuôi dài” cho việc chăm sóc phát triển vườn kiểng. Qua gần 2 năm đầu tư vun bón, đến nay vườn kiểng đã có hơn 10.000 giỏ hoa kiểng, với nhiều chủng loại. Thương lái đã đến thu mua vài đợt, nên đã có lợi nhuận để làm từ thiện.

Những ngày Tết Mậu Tuất vừa rồi, thượng tọa Thích Thiện Hữu và những người chăm sóc vườn kiểng rất tất bật với công việc, nhưng ai cũng vui vì được lao động vì mục tiêu tốt đời, đẹp đạo. Chùa đã thực hiện nhiều hoạt động từ thiện như tặng xe lắc cho người khuyết tật, cất nhà tình thương, đóng góp xây cầu đường, tặng quà tết giúp hộ nghèo, phối hợp với các trường học xét cấp học bổng và tập sách cho học sinh nghèo (trị giá 300 - 400 triệu đồng/năm), góp phần an sinh xã hội, tham gia với địa phương xây dựng xã nông thôn mới.

TUYÊN THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Hải và chị Nguyễn Thị Kim Oanh nhận các thùng hải sản từ Quảng Bình chuyển tặng bà con TPHCM

Thơm thảo những tấm lòng

“Dịch thế này, những người “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” như mình ở TPHCM nhiều lắm, đếm không xuể”, chị Nguyễn Thị Kim Oanh, ngụ tại quận 12, chia sẻ. Công việc thiện nguyện của chị tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi người làm phải thực sự kiên nhẫn, tận tâm. Muốn chuyển các món quà thương yêu của bà con miền Trung, miền Tây… đến đúng đối tượng rất cần sự điều phối nhịp nhàng, từ xác minh thông tin, gọi điện điều xe chở hàng, đến tổ chức phân phát.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Hai bố con mắc bệnh ung thư

Anh Trần Văn Đạt (40 tuổi, ở thôn Phúc Tân, xã Kim Song Trường, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối. Để chữa trị cho anh, gia đình đã bán hết tài sản và còn phải vay mượn thêm. Tuy nhiên, bệnh đã di căn quá nặng, sức khỏe suy yếu, xạ trị không hiệu quả nên đầu tháng 7-2021, gia đình đành đưa anh về nhà tự chăm sóc.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện