Vườn quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) tiếp nhận 44 cá thể rùa quý hiếm

SGGPO

Sáng 15-11, Vườn quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết vừa tiếp nhận 44 cá thể rùa quý hiếm do một người dân ở địa bàn TP Hà Tĩnh tự nguyện bàn giao để thả về môi trường rừng tự nhiên.

Các cá thể rùa đang được Vườn quốc gia Vũ Quang chăm sóc

Các cá thể rùa đang được Vườn quốc gia Vũ Quang chăm sóc

Trong số 44 cá thể rùa quý hiếm trên, có 3 cá thể rùa cổ sọc (tên khoa học là Mauremys sinensis), là loài động vật quý hiếm. Loài này được đưa vào nhóm nguy cấp trong danh mục đỏ của Liên minh Quốc tế Bảo tồn thiên nhiên và tài nguyên thiên nhiên...

41 cá thể rùa hộp trán vàng (tên khoa học là Cuora galbinifrons) là loài động vật quý hiếm thuộc nhóm IB, nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Sau khi tiếp nhận, số cá thể rùa trên sẽ được Vườn quốc gia Vũ Quang tiếp tục chăm sóc, theo dõi sức khỏe, đến khi đảm bảo các điều kiện cần thiết, mới thả về môi trường rừng tự nhiên.

Theo Vườn quốc gia Vũ Quang, từ đầu năm 2021 đến nay, đơn vị này đã tiếp nhận 94 cá thể động vật từ người dân và các cơ quan chức năng bàn giao để thả về môi trường rừng tự nhiên, gồm: Khỉ mặt đỏ, khỉ đuôi lợn, khỉ vàng, vượn đen má trắng, khỉ mốc, culi nhỏ, trăn đất, rùa, kỳ nhông, mèo rừng, cầy vòi mốc, cầy vòi hương…

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bến Cát hướng đến đô thị loại 2 vào năm 2025

Là địa bàn đầu tiên của tỉnh Bình Dương được phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040 với định hướng đến năm 2030 là đô thị công nghiệp - dịch vụ, đến năm 2040 là trung tâm đô thị có chức năng công nghiệp - dịch vụ - đầu mối giao thông quan trọng. Hiện thị xã đang triển khai giải pháp khai thác tốt các lợi thế nổi bật, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.