VWS trao quà tết cho gia đình chính sách vùng căn cứ cách mạng

154 gia đình được VWS sẻ chia là những gia đình đã có công lao nuôi giấu, đùm bọc, che chở cho cán bộ hoạt động cách mạng trong thời kỳ chống Mỹ, ở xã Quới Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Đại điện Thành Đoàn TPHCM và đại diện VWS thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách ở xã Quới Sơn

Đại điện Thành Đoàn TPHCM và đại diện VWS thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách ở xã Quới Sơn

Ngày 21-1, Thành Đoàn TPHCM, Câu lạc bộ Truyền thông Thành Đoàn TPHCM cùng Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ quận 4 phối hợp với Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tổ chức trao tặng quà tết cho các gia đình chính sách ở xã Quới Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022. Nơi đây từng là căn cứ của Khu Đoàn Sài Gòn- Gia Định, căn cứ của Liên quận 2-4 trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao quà tết cho 154 gia đình. Đây là những gia đình đã có công lao nuôi giấu, đùm bọc, che chở cho cán bộ hoạt động cách mạng trong thời kỳ chống Mỹ. Mỗi gia đình được tặng một phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và hiện vật trị giá 700.000 đồng. Trong đó, VWS tài trợ 154 triệu đồng.

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, nguyên Bí thư Thành Đoàn TPHCM Nguyễn Văn Đua thay mặt đoàn, gửi lời chúc tết đến người dân, gia đình chính sách xã Quới Sơn: "Những món quà nhỏ tượng trưng nhưng chứa đựng tình cảm chân thành của đội ngũ làm công tác Đoàn năm xưa và lớp Đoàn viên hôm nay gửi đến các cô, các chú với lời biết ơn sâu sắc. Cầu chúc các cô, các chú đón tết an vui, năm mới mạnh khỏe, bình an, vượt qua đại dịch Covid-19".

VWS trao quà tết cho gia đình chính sách vùng căn cứ cách mạng ảnh 1 Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng Giám đốc VWS, tặng quà tết cho các gia đình chính sách xã Quới Sơn
Chia sẻ thêm, bà Huỳnh Thị Lan Phương cho biết: Mặc dù đại dịch Covid 19 khiến doanh nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn khi thực hiện "3 tại chỗ", nhưng với trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, hàng năm VWS luôn dành kinh phí tài trợ cho các hoạt động xã hội, chăm lo người nghèo, gia đình chính sách. Việc đóng góp tài trợ để tặng quà tết cho bà con, gia đình chính sách tại xã Quới Sơn chứa đựng tình cảm của đội ngũ cán bộ, nhân viên công ty, với mong muốn sẻ chia khó khăn với bà con. Hàng năm, chúng tôi về đây để thăm hỏi, động viên bà con nhân dịp xuân về.

HỒNG THÚY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Sài Gòn Giải Phóng trao tiền giúp anh thợ hồ tại Thanh Hóa

Báo Sài Gòn Giải Phóng trao tiền giúp anh thợ hồ tại Thanh Hóa

Đại diện Báo Sài Gòn Giải Phóng tại Thanh Hóa vừa phối hợp với Phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa), UBND xã Yên Mỹ (huyện Nông Cống) đã trao 35 triệu đồng của bạn đọc báo cho gia đình anh Nguyễn Ngọc Giang (45 tuổi, ở thôn Yên Lai, xã Yên Mỹ).

         

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tai họa cùng lúc ập đến một gia đình

Hiện nay cả gia đình 3 người đều đang nằm trong bệnh viện, mọi việc đều nhờ vào bà con láng giềng, chính quyền, đoàn thể địa phương chăm sóc, hỗ trợ. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện