WB không ủng hộ bỏ quyền sở hữu trí tuệ đối với vaccine Covid-19

SGGP
Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) David Malpass tuyên bố WB không ủng hộ việc từ bỏ quyền sở hữu trí tuệ đối với vaccine Covid-19 do lo ngại điều này có nguy cơ cản trở sự đổi mới, nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực dược phẩm. Ông Malpass nhắc lại lời kêu gọi các quốc gia giàu nhanh chóng hỗ trợ các nước đang phát triển số vaccine đang dư của mình.

Ảnh minh họa: REUTERS

Ảnh minh họa: REUTERS

Hiện tại Mỹ, các bệnh viện, các sở y tế của bang và chính quyền liên bang đang phải tìm cách giải quyết gấp hàng triệu liều vaccine Johnson & Johnson (J&J) sắp hết hạn trong tháng 6 này.

Theo giới quan sát, viễn cảnh số vaccine này bị tiêu hủy trong khi các nước đang phát triển lại không có vaccine tiêm chủng khiến chính phủ của Tổng thống Joe Biden gánh thêm nhiều sức ép về việc chia sẻ càng sớm càng tốt số vaccine này. Tuy nhiên, làm thế nào để chuyển cho các nước số vaccine này một cách nhanh chóng, kịp thời trước khi hết hạn là vấn đề không dễ. 

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Công ty khởi nghiệp Nhật Bản chinh phục Mặt trăng

Ispace, một công ty khởi nghiệp về nghiên cứu không gian có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản vừa công bố về việc luyện tập cho tàu đổ bộ lên Mặt trăng, chuẩn bị cho một vụ phóng dự kiến vào tháng 11 tới. Công ty khởi nghiệp này đang nhắm tới mục tiêu trở thành công ty tư nhân đầu tiên cho tàu vũ trụ hạ cánh trên Mặt trăng.