Xã đảo Thạnh An – Cần Giờ: Di dời trước những hộ gặp nguy hiểm

(SGGPO).- Chiều 2-6, tại buổi họp về việc di dời người dân xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ TPHCM) vào đất liền, Phó Chủ tịch UBNDTPHCM Nguyễn Trung Tín nhấn mạnh, di dời là điều phải làm, nhưng quy mô như thế nào và cách làm ra sao TP sẽ có quyết định cụ thể. Trước mắt, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng người dân, ưu tiên di dời những hộ dân ở nơi gặp nguy hiểm khi mùa mưa bão đến (sạt lở…). UBND huyện Cần Giờ cần bổ sung và hoàn chỉnh dự án di dời. 

Năm 2006, người dân xã đảo Thạnh An phải sơ tán vào đất liền khi cơn bão số 9 đổ bộ, nhiều ý kiến cho rằng cần di dời toàn bộ người dân tại đây, chủ yếu 2 ấp Thạnh Bình và Thạnh Hòa gồm khoảng 966 nhà với 1096 hộ (trên 4.600 dân).

Mới đây, huyện Cần Giờ đề nghị di dời một phần dân cư (30%-50% dân số) vào đất liền, khu vực Giồng Ao (Thị trấn Cần Thạnh), số còn lại là những người làm nghề biển và muối sẽ được sắp xếp lại theo hướng vừa bảo tồn phát triển nghề cá, kết hợp du lịch vừa có diện tích đất để đầu tư xây dựng hạ tầng hiện đại, đồng bộ, đảm bảo an toàn và giúp ổn định, nhằm phát triển lâu dài xã đảo Thạnh An. 

Đ.C.P 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: