Xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn được chế biến từ cây sâm dây

Các đầu bếp quốc tế sẽ cùng với đồng bào Xơ Đăng chế biến các món ăn từ sâm dây. Trong khuôn khổ hội thi, Công ty cổ phần Tổ chức kỷ lục Việt Nam Vietkings sẽ tổ chức công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn được chế biến từ sâm dây cho huyện Tu Mơ Rông.

T.jpeg
Ban tổ chức tặng hoa các nhà tài trợ. Ảnh: HỮU PHÚC

Chiều ngày 25-4, tại Làng tái định cư Tu Thó (xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum), UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức Lễ khai mạc Hội thi ẩm thực quốc tế và xác lập kỷ lục Việt Nam về các món ăn chế biến từ cây sâm dây.

D.jpeg
Lãnh đạo UBND huyện phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: HỮU PHÚC

Hội thi diễn ra 2 ngày, có sự tham dự có 21 đội, bao gồm 11 đội của 11 xã trên địa bàn; 10 đội khách mời đến từ quốc gia Lào, Trung Quốc, Thụy Sỹ và các tỉnh thành trên cả nước.

Các đội sẽ trổ tài chế biến ít nhất 6 món ăn chính có thành phần từ cây dược liệu sâm dây Tu Mơ Rông và các món ăn khuyến khích mang hương vị địa phương mình. Huyện sẽ cấp phát miễn phí sâm dây cho các đội thi chế biến.

Trong khuôn khổ hội thi, Công ty cổ phần Tổ chức kỷ lục Việt Nam Vietkings sẽ tổ chức công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn được chế biến từ sâm dây cho huyện Tu Mơ Rông.

B.jpeg
Tặng cờ lưu niệm cho các đội thi. Ảnh: HỮU PHÚC

Ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết, đây là lần thứ 2 huyện tổ chức hội thi ẩm thực dược liệu. Khác với lần trước, hội thi lần này mang tầm quốc tế khi có sự tham gia của các đầu bếp giỏi đến từ nhiều quốc gia.

A.jpeg
Các đại biểu tham dự. Ảnh: HỮU PHÚC

Dù bất đồng ngôn ngữ nhưng bằng tình yêu ẩm thực, các đầu bếp quốc tế đã lặn lội đến Tu Mơ Rông để cùng người đồng bào Xơ Đăng sáng tạo những món ăn giàu dinh dưỡng từ cây đặc sản sâm dây.

C.jpeg
Nhà tài trợ trao biển hỗ trợ tượng trưng cho địa phương. Ảnh: HỮU PHÚC

Việc được xác lập kỷ lục Việt Nam 120 món ăn được chế biến từ sâm dây lần này, đã khẳng định giá trị, chất lượng, sức hút của sâm dây Tu Mơ Rông so với sâm trồng ở các vùng, địa phương khác.

Qua hội thi, huyện sẽ in thành sách công thức chế biến các món ăn từ sâm dây Tu Mơ Rông, sau đó phát hành rộng rãi để mọi người, mọi nhà trên đất nước Việt Nam và thế giới có thể tự tay chế biến cho người thân sử dụng.

E.jpeg
Biểu diễn văn nghệ tại hội thi. Ảnh: HỮU PHÚC
SSSSS.jpeg
Đầu bếp biểu diễn chế biến ẩm thực từ sâm dây. Ảnh: HỮU PHÚC
AA.jpeg
Tặng hoa cờ cho các đội thi. Ảnh: HỮU PHÚC

Tin cùng chuyên mục