Xâm nhập mặn ở ĐBSCL tăng cao vào đầu tháng 3

SGGP
Ngày 28-2, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, từ ngày 1-3 đến 10-3, xu thế xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long sẽ tăng dần, đạt mức cao nhất là vào các ngày từ 1-3 đến 3-3. 

Dự báo, phạm vi xâm nhập mặn trên sông Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây là 80 - 90km; sông Cửa Tiểu, Cửa Đại là 60 - 65km; sông Hàm Luông, Cổ Chiên là 68 - 75km; sông Hậu là 57 - 65km; sông Cái Lớn 50 - 55km…

Các chuyên gia thủy văn khuyến cáo, từ 1-3 đến 3-3, các địa phương cần hạn chế tưới (nên tưới nước tối thiểu) nhằm giảm thiểu thiệt hại sản xuất. Đối với diện tích trồng cây ăn trái có giá trị kinh tế cao, chịu mặn kém, trước khi tưới cần kiểm tra nồng độ mặn.

Theo dự báo, thượng nguồn sông Mê Công và khu vực Nam bộ tiếp tục phổ biến không mưa, ngày nắng mạnh. Nhiệt độ cao nhất lên tới 31 - 34oC, riêng miền Đông Nam bộ có nơi trên 35oC; trời nắng nóng. Chỉ số cực đại của tia cực tím (UV) ở Trung bộ và Nam bộ trong những ngày tới ở mức cao đến rất cao; riêng TPHCM, Cần Thơ, Cà Mau ở mức 10 (nguy cơ gây hại rất cao, cần tránh ra đường vào buổi trưa). 

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn