Xây dựng ĐHQG TPHCM nằm trong nhóm đầu châu Á

Ngày 15-1, PGS-TS Vũ Hải Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM cho biết, sau khi nhận được báo cáo thường niên năm 2021 của ĐHQG TPHCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có văn bản ghi nhận và chúc mừng ĐHQG TPHCM. 
ĐHQG TPHCM
ĐHQG TPHCM

Thủ tướng nhấn mạnh: “Qua 27 năm xây dựng và phát triển, ĐHQG TPHCM đã phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu. ĐHQG TPHCM đã phát huy thế mạnh tích hợp trí tuệ đa ngành, đa lĩnh vực với nhiều chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, nhiều công trình nghiên cứu khoa học trên các tạp chí quốc tế uy tín, nhiều cán bộ, giảng viên và sinh viên đạt thành tích tiêu biểu.

Năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ĐHQG TPHCM đã kiện toàn bộ máy tổ chức, chủ động thích ứng, nhanh chóng chuyển đổi phương thức làm việc và công tác đào tạo phù hợp, đẩy mạnh tự chủ, tiếp tục giữ vững thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng đại học uy tín của khu vực và thế giới”. 

Thủ tướng mong muốn và tin tưởng, trong giai đoạn phát triển mới, ĐHQG TPHCM sẽ phát huy hơn nữa tinh thần tự lực, tự cường, vươn lên mạnh mẽ từ nội lực của mình. Đồng thời, tập thể lãnh đạo, cán bộ giảng viên và người lao động ĐHQG TPHCM sẽ đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu, không ngừng đổi mới sáng tạo, tăng cường hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học - công nghệ và hợp tác trong nước, quốc tế; đẩy mạnh chuyển đổi số; chủ động tham gia mạng lưới đổi mới sáng tạo toàn cầu, biến khó khăn thành động lực, biến thách thức thành cơ hội, xây dựng và phát triển ĐHQG TPHCM trở thành một hệ thống đại học chất lượng cao, trong nhóm đầu châu Á và thế giới, xứng tầm với sự quan tâm, kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân. 

Tin cùng chuyên mục