Xếp hàng tiêm vaccine phòng đậu mùa khỉ ở New York

SGGP
Tại thành phố New York, tâm điểm của đợt bùng phát dịch đậu mùa khỉ ở Mỹ, rất đông người dân trong độ tuổi 20-40 xếp hàng dài chờ đến lượt tiêm vaccine phòng bệnh này cuối tuần qua.

Xếp hàng chờ tiêm vaccine phòng đậu mùa khỉ ở New York ngày 17-7. Ảnh: AFP/TTXVN

Xếp hàng chờ tiêm vaccine phòng đậu mùa khỉ ở New York ngày 17-7. Ảnh: AFP/TTXVN

Tính đến ngày 15-7, New York ghi nhận tổng cộng 461 ca mắc đậu mùa khỉ kể từ khi dịch bệnh này bùng phát ở Mỹ hồi tháng 5. Con số này tăng gấp đôi so với mức 223 ca ghi nhận đến ngày 11-7. Đến nay, New York đã tiêm hoặc lên lịch tiêm 21.500 mũi vaccine phòng đậu mùa khỉ. Thành phố 8 triệu dân hy vọng sẽ đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng và dự kiến thực hiện hơn 30.000 mũi tiêm.

Tuy nhiên, theo New York Times, thành phố vẫn đang thiếu hàng chục ngàn liều vaccine phòng đậu mùa khỉ. Lúc 18 giờ ngày 15-7, cổng thông tin điện tử chính quyền thành phố mở đăng ký 9.200 lượt tiêm vaccine, song đã được đăng ký hết chỉ sau 7 phút.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />