Xử lý nghiêm trường hợp không thực hiện tiết kiệm điện

(SGGP).- Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài vừa ký công văn số 2011/UBND-CNN về việc tăng cường công tác tiết kiệm điện trong năm 2010, nhằm đề phòng khả năng thiếu điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt có thể xảy ra.

Theo đó, UBND TPHCM chỉ đạo giao Sở Công thương TPHCM, Sở Khoa học Công nghệ, Tổng Công ty Điện lực TP, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện những biện pháp tiết kiệm trong sử dụng điện. Trong đó, tập trung tuyên truyền chính sách và các quy định của Nhà nước có liên quan đến tiết kiệm năng lượng; giới thiệu các sản phẩm, công nghệ tiết kiệm điện; phổ biến các mô hình doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ thương mại… thực hiện tốt chính sách tiết kiệm điện.

Tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện kế hoạch sử dụng năng lượng tại các doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm. Đề nghị các doanh nghiệp bố trí thiết bị sử dụng điện hợp lý, giảm công suất vào giờ cao điểm, chuẩn bị tốt nguồn phát điện độc lập để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng điện và ổn định sản xuất trong trường hợp xảy ra thiếu điện. Mặt khác, xử lý nghiêm các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm không thực hiện kế hoạch năng lượng tiết kiệm và hiệu quả theo quy định hiện hành.

Ngoài ra, các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ nhằm kiểm tra, giám sát và hướng dẫn thực hiện việc tiết kiệm điện trong các cơ quan nhà nước, đơn vị công lập nhằm đảm bảo tiết kiệm 10% chi phí điện năng; cắt giảm 50% số lượng đèn chiếu sáng công cộng tại các tuyến đường phố, khu vực công cộng, công viên…

L. PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Sinh kế vững

- Trải qua thời gian khó khăn do giãn cách để phòng dịch, thị trường có thêm nhiều người bán hàng online. Với những người đã có khách hàng cũ, kênh online giúp họ giữ kết nối với mối quen và mở thêm khách mới. Còn không ít người khác, bán hàng trực tuyến giúp họ có đồng ra đồng vô xoay xở.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn