Xử lý nhóm người lạ xâm nhập nhà dân bất hợp pháp giữa mùa dịch

SGGPO

Sau hơn 20 ngày, nhờ sự hỗ trợ của lực lượng công an và chính quyền địa phương, gia đình bà Phan Thị Xuân (ngụ TP Đà Lạt, Lâm Đồng) mới phá khoá, mở cửa vào căn nhà đang sử dụng tại phường 10, TP Đà Lạt.

Theo phản ánh của bà Phan Thị Xuân, ngày 12-6, một nhóm người lạ mặt tự ý phá khoá, xông vào căn nhà bà đang sử dụng từ nhiều năm nay.

Vụ việc sau đó được báo lên Công an phường 10, UBND phường 10. Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND phường 10 đã có mặt tại hiện trường yêu cầu nhóm người lạ mặt khai báo y tế.

Xử lý nhóm người lạ xâm nhập nhà dân bất hợp pháp giữa mùa dịch ảnh 1 Nhờ sự hỗ trợ của cơ quan chức năng, người dân mới vào được căn nhà đang sử dụng

Thời điểm đó, cơ quan chức năng xác định có 2 người đến từ TPHCM buộc phải cách ly tập trung 21 ngày theo yêu cầu của UBND tỉnh Lâm Đồng (người đến từ vùng đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg).

Trong số nhóm người lạ từ nơi khác tới, Công an phường 10 lập biên bản xử lý một số trường hợp không đăng ký thông tin tạm trú trên địa bàn.

Tuy nhiên, suốt nhiều ngày sau, nhóm người lạ vẫn tự do sử dụng căn nhà, ra vào, thậm chí đấu nối hệ thống lắp camera an ninh, tổ chức đưa nhiều thiết bị, vật dụng vào trong khuôn viên khu đất rộng 7.490m2.

Xử lý nhóm người lạ xâm nhập nhà dân bất hợp pháp giữa mùa dịch ảnh 2
Xử lý nhóm người lạ xâm nhập nhà dân bất hợp pháp giữa mùa dịch ảnh 3 Nhóm người lạ mặt xâm nhập bất hợp pháp trong bối cảnh nhiều địa phương kiểm soát chặt chẽ người đi lại để phòng, chống dịch Covid-19

Theo UBND phường 10, TP Đà Lạt, qua các hồ sơ bà Phan Thị Xuân cung cấp thì bà Xuân đã chứng minh được phần đất và nhà ở thuộc quyền sử dụng của bà Xuân.

Đồng thời, UBND phường 10 cũng đề nghị Công an phường tiếp tục thường xuyên xử lý về hành vi cư trú bất hợp pháp của các đối tượng lạ mặt trong bối cảnh nhiều nơi đang tăng cường công tác kiểm soát người đi lại để phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Đà Lạt điều tra, làm rõ.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ cô giáo mất tích ở TP Quy Nhơn: Nhà trường chậm báo cáo

Vụ cô giáo mất tích ở TP Quy Nhơn: Nhà trường chậm báo cáo

Theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), trước đó, khi cô giáo V.T.H.P. (33 tuổi, đang công tác tại Trường THCS Hải Cảng, TP Quy Nhơn) bất ngờ nghỉ dạy vào ngày 20-9, song phía nhà trường đã chậm báo cáo lên cấp trên.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />