Xử phạt gần 30.000 trường hợp vi phạm giao thông

(SGGP).- Sau 7 ngày triển khai thực hiện xử phạt vi phạm giao thông theo Nghị định 34 của Chính phủ, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ (PC26) - Công an TPHCM đã phát hiện gần 34.000 trường hợp vi phạm (tăng hơn 4.000 vụ so với 7 ngày trước đó), ra quyết định xử phạt gần 30.000 trường hợp, trong đó phạt tại chỗ trên 15.000 trường hợp, xử phạt qua hình ảnh quay được bằng camera trên 1.600 trường hợp, với tổng số tiền trên 2,4 tỷ đồng.

Các lỗi vi phạm phổ biến gồm lưu thông không đúng phần đường (trên 18.000 vụ), dừng đậu không đúng quy định, tránh vượt, đổi hướng sai quy định… Lực lượng CSGT đã tạm giữ 360 phương tiện, tước giấy phép lái xe gần 800 trường hợp (chủ yếu là ô tô). 7 ngày qua, PC26 đã xử phạt trên 400 trường hợp lạng lách, đánh võng, nẹt pô, gây rối trật tự công cộng. Cũng trong thời gian qua, trên địa bàn TP đã xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông khiến 15 người chết, 5 người bị thương, 182 vụ va quẹt, thiệt hại không đáng kể…

Theo nhận định của PC26, kể từ khi áp dụng xử phạt theo Nghị định 34, các vi phạm như vượt đèn đỏ, lưu thông không đúng phần đường, chạy quá tốc độ… giảm rõ rệt so với trước đó. Điều đó cho thấy, ý thức của người dân đã được nâng lên đáng kể. Tuy nhiên, ở một số khu vực ngoại thành, vẫn còn nhiều người dân chưa biết, hoặc cố tình không chấp hành nghiêm quy định của Luật Giao thông đường bộ (nhất là người bộ hành), khiến việc kiểm tra, xử phạt của CSGT gặp không ít khó khăn.

H.Hoa

h.hoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn