Xử phạt một phụ nữ ở TP Vĩnh Yên vì “gọi hồn” để chữa bệnh

SGGP
Ngày 4-4, Công an TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 12,5 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Vĩnh (43 tuổi, ở phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên) về các hành vi “Vi phạm nếp sống văn hóa”, “Vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội”.

Tin liên quan

Theo cơ quan công an, bà Nguyễn Thị Vĩnh đã có các hoạt động mang tính chất mê tín dị đoan tại nhà riêng như: gọi hồn, trừ tà ma, giải nghiệp chướng để điều trị các bệnh như: mất ngủ, stress, nhức đầu, hiếm muộn, gia đình lục đục, ung thư...

Để nhiều người biết mình có khả năng gọi hồn, trừ vong và chữa trị tất cả các loại bệnh, bà Vĩnh đã in danh thiếp và nhờ con gái đăng tải thông tin trên lên các mạng xã hội như Zalo, Facebook, YouTube.

Tại nhà bà Vĩnh, công an thu giữ 241 tờ danh thiếp có nội dung quảng cáo bà Vĩnh có khả năng trừ tà ma, gọi hồn... và 1 quyển số ghi danh sách khách đến gọi hồn.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hủy quyết định tha tù trước thời hạn với phạm nhân Phan Sào Nam

Hủy quyết định tha tù trước thời hạn với phạm nhân Phan Sào Nam

Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội vừa ban hành quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với các quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đối với phạm nhân Phan Sào Nam, bị kết án về các tội “Tổ chức đánh bạc” và “Rửa tiền” theo Bản án hình sự phúc thẩm số 110/2019/HSPT ngày 12-3-2019 của Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội. 

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Luật sư đề nghị thay đổi tội danh cho ông Mai Văn Tinh

Ngày 16-4, phiên tòa xét xử 19 bị cáo trong vụ án làm thất thoát hơn 800 tỷ đồng tại dự án mở rộng giai đoạn 2 nhà máy Gang thép Thái Nguyên bước sang ngày làm việc thứ 5. Các bị cáo được quyền tranh luận và tự bào chữa.