Xử phạt người nước ngoài vẽ bậy lên nhà dân

Tổ công tác 363 Công an quận 1 (TPHCM) phát hiện một người nước ngoài có hành vi vẽ bậy trước cửa nhà dân nên mời về trụ sở.

Khoảng 1 giờ 30 ngày 8-6, tổ công tác 363 Công an quận 1 (TPHCM) tuần tra phòng chống tội phạm trên địa bàn. Khi đi tới trước nhà dân ở đường Nguyễn Du (phường Bến Thành), tổ công tác 363 phát hiện một người đàn ông người nước ngoài đang có hành vi vẽ bậy cửa nhà dân nên đã mời về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, người đàn ông nước ngoài khai tên là E.C.J. (sinh năm 1996, mang quốc tịch New Zealand); đồng thời, J. thừa nhận hành vi vẽ bậy lên nhà dân.

hq.jpeg
E.C.J. được đưa ra hiện trường để khắc phục hậu quả

Công an ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với J. về hành vi “Phun sơn, viết, vẽ, dán, gắn hình ảnh, nội dung lên tường, cột điện hoặc các vị trí khác tại khu vực dân cư, nơi công cộng, khu chung cư, nơi ở của công dân hoặc các công trình khác mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền” với mức phạt là 1,5 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu J. khắc phục hậu quả bằng cách khôi phục lại tình trạng ban đầu với cửa nhà dân.

Công an khuyến cáo người dân khi phát hiện các trường hợp tương tự lập tức báo ngay cho công an gần nhất; người dân có thể quay phim, chụp hình lại những hành vi trên để cơ quan chức năng có căn cứ xử lý.

Tin cùng chuyên mục