Xử phạt nhân viên y tế vì đăng tin uống trứng gà chống dịch Covid-19

SGGPO
Ngày 11-4, UBND huyện Sơn Hà (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết đơn vị vừa xử lý một trường hợp đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội. Nhân viên y tế đã đăng tin uống trứng gà sống để phòng chống dịch Covid-19.

Người bị xử phạt là Đ.V.P (sinh 1987, xã Sơn Thủy, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi), Đ.V.P là nhân viên y tế tại xã Sơn Tinh, huyện Sơn Tây.

Đ.V.P đã đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook. Vào ngày 30-3, Đ.V.P đã đăng tin về một đứa bé mới sinh đã cất tiếng nói một câu “Ai cũng không được ra khỏi nhà, không được đi làm mà chỉ ở nhà, người trong nhà đều phải uống cái trứng gà”, “nếu không mọi người sẽ chết hết không một ai sống sót”.

Thông tin này đã khiến người dân vùng núi xôn xao, đổ xô tìm mua trứng gà tích trữ và uống trứng gà sống phòng, chống dịch Covid-19.

Xử phạt nhân viên y tế vì đăng tin uống trứng gà chống dịch Covid-19 ảnh 1 Thông tin uống trứng gà sống để chống dịch Covid-19 là hoàn toàn sai sự thật.

Qua điều tra xác minh, cơ quan chức năng xác định Đ.V.P và P.T.Q (sinh 2000, quê xã Ba Vì, huyện Ba Tơ) là 2 chủ tài khoản facebook đã đăng tải những thông tin sai sự thật, vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Trong khi đó, Đ.V.P lại là một nhân viên y tế.

Đ.V.P đã thừa nhận hành vi vi phạm. Cơ quan chức năng đã xử phạt Đ.V.P 10 triệu đồng.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an đọc lệnh bắt một bị can trong vụ án

Thiếu thuyết phục

Gần đây, nhiều đảng viên, công chức, viên chức, cán bộ của tỉnh Trà Vinh bị khởi tố, bắt giam trong đường dây trục lợi chính sách liên quan đến đất đai dành cho người có công, gây thiệt hại ngân sách nhà nước hơn 131 tỷ đồng. Thống kê cho thấy có gần 100 cán bộ công chức, viên chức bị liên đới trách nhiệm.

Tư vấn Pháp luật

Trách nhiệm khi cây xanh trong sân trường gãy đổ

Cây xanh sân trường là không gian vui chơi, học tập, sinh hoạt của học sinh. Đặc biệt, cây phượng không những tạo bóng mát mà còn để lại bao kỷ niệm đẹp không thể quên của tuổi học trò. Vì thế sẽ thật tiếc nếu như sân trường không có cây xanh. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án