Xử phạt nhân viên y tế vì đăng tin uống trứng gà chống dịch Covid-19

SGGPO
Ngày 11-4, UBND huyện Sơn Hà (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết đơn vị vừa xử lý một trường hợp đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội. Nhân viên y tế đã đăng tin uống trứng gà sống để phòng chống dịch Covid-19.

Người bị xử phạt là Đ.V.P (sinh 1987, xã Sơn Thủy, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi), Đ.V.P là nhân viên y tế tại xã Sơn Tinh, huyện Sơn Tây.

Đ.V.P đã đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook. Vào ngày 30-3, Đ.V.P đã đăng tin về một đứa bé mới sinh đã cất tiếng nói một câu “Ai cũng không được ra khỏi nhà, không được đi làm mà chỉ ở nhà, người trong nhà đều phải uống cái trứng gà”, “nếu không mọi người sẽ chết hết không một ai sống sót”.

Thông tin này đã khiến người dân vùng núi xôn xao, đổ xô tìm mua trứng gà tích trữ và uống trứng gà sống phòng, chống dịch Covid-19.

Xử phạt nhân viên y tế vì đăng tin uống trứng gà chống dịch Covid-19 ảnh 1 Thông tin uống trứng gà sống để chống dịch Covid-19 là hoàn toàn sai sự thật.

Qua điều tra xác minh, cơ quan chức năng xác định Đ.V.P và P.T.Q (sinh 2000, quê xã Ba Vì, huyện Ba Tơ) là 2 chủ tài khoản facebook đã đăng tải những thông tin sai sự thật, vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Trong khi đó, Đ.V.P lại là một nhân viên y tế.

Đ.V.P đã thừa nhận hành vi vi phạm. Cơ quan chức năng đã xử phạt Đ.V.P 10 triệu đồng.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều mẫu quảng cáo về việc dễ dàng kiếm tiền, thậm chí nhanh chóng làm giàu, thu hút sự quan tâm của người đầu tư trẻ

Bánh vẽ trên… bẫy chuột

Gần đây, hàng loạt khách hàng bị lừa đảo khi tham gia vào các sàn đầu tư tài chính trên Internet, các app mua sắm hoàn tiền… với số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng. Mặc dù trên phương tiện truyền thông liên tục cảnh báo về các chiêu thức lừa đảo, nhưng nhiều “nhà đầu tư” trẻ vẫn lao vào, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỷ lệ người thất nghiệp gia tăng như hiện nay.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

An ninh - trật tự

Vụ án

Kết luận điều tra vụ án Tất Thành Cang cùng đồng phạm

Ngày 11-5, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung và chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố ông Tất Thành Cang (SN 1971, ngụ tỉnh Long An, trú quận 6, TPHCM - nguyên Phó Ban chỉ đạo công trình lịch sử TPHCM) cùng 18 đồng phạm về tội tham ô, vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước.