Xuất hiện quầng sáng lạ quanh mặt trời tại Huế

SGGPO
Vào khoảng 10 giờ 40 phút sáng 9-5, người dân ở TP Huế tận mắt ngắm nhìn vầng hào quang kỳ lạ xung quanh mặt trời. 

Xuất hiện vầng hào quang quanh mặt trời tại Huế

Xuất hiện vầng hào quang quanh mặt trời tại Huế

Theo lý giải của một số nhà khoa học, hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này hiếm khi xuất hiện, không phải là điềm báo thiên tai, cũng không hề liên quan đến mùa màng, thời tiết… mà hiện tượng này gọi là “Quầng mặt trời”.

Quầng mặt trời do ánh sáng mặt trời khi đi qua các tinh thể băng bị khúc xạ hay phản xạ sinh ra những vòng tròn, trên vòng tròn xuất hiện một số điểm sáng gọi là “mặt trời giả".

Trên vòng tròn này, tùy thời điểm có từ 3 đến 5 điểm sáng bất thường, trông giống như mặt trời thu nhỏ nằm cách đều nhau…

“Hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ này xảy ra do nhiệt độ tăng cao khiến chiết suất các lớp không khí thay đổi đột ngột. Chính vì vậy, những tia sáng bị khúc xạ mạnh tạo thành một vòng tròn xung quanh mặt trời”, các chuyên gia cho biết...

Xuất hiện quầng sáng lạ quanh mặt trời tại Huế ảnh 1 Nhiều người dùng điện thoại chụp lại hiện tượng lạ hào quang quanh mặt trời tại Huế

Nhiều người dân hiếu kỳ khi thấy hiện tượng trên đã dùng điện thoại để lưu giữ những hình ảnh lạ về mặt trời. Câu chuyện còn nhanh chóng trở thành đề tài bàn luận của nhiều người trên mạng xã hội.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: