Xuất hiện quầng sáng lạ quanh mặt trời tại Huế

SGGPO
Vào khoảng 10 giờ 40 phút sáng 9-5, người dân ở TP Huế tận mắt ngắm nhìn vầng hào quang kỳ lạ xung quanh mặt trời. 

Xuất hiện vầng hào quang quanh mặt trời tại Huế

Xuất hiện vầng hào quang quanh mặt trời tại Huế

Theo lý giải của một số nhà khoa học, hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này hiếm khi xuất hiện, không phải là điềm báo thiên tai, cũng không hề liên quan đến mùa màng, thời tiết… mà hiện tượng này gọi là “Quầng mặt trời”.

Quầng mặt trời do ánh sáng mặt trời khi đi qua các tinh thể băng bị khúc xạ hay phản xạ sinh ra những vòng tròn, trên vòng tròn xuất hiện một số điểm sáng gọi là “mặt trời giả".

Trên vòng tròn này, tùy thời điểm có từ 3 đến 5 điểm sáng bất thường, trông giống như mặt trời thu nhỏ nằm cách đều nhau…

“Hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ này xảy ra do nhiệt độ tăng cao khiến chiết suất các lớp không khí thay đổi đột ngột. Chính vì vậy, những tia sáng bị khúc xạ mạnh tạo thành một vòng tròn xung quanh mặt trời”, các chuyên gia cho biết...

Xuất hiện quầng sáng lạ quanh mặt trời tại Huế ảnh 1 Nhiều người dùng điện thoại chụp lại hiện tượng lạ hào quang quanh mặt trời tại Huế

Nhiều người dân hiếu kỳ khi thấy hiện tượng trên đã dùng điện thoại để lưu giữ những hình ảnh lạ về mặt trời. Câu chuyện còn nhanh chóng trở thành đề tài bàn luận của nhiều người trên mạng xã hội.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn