Sức hút từ thị trường bất động sản Biên Hòa

SGGP
Là một đô thị có dân số đứng thứ hai của vùng Đông Nam bộ, với hơn 1,2 triệu dân tiếp giáp với TPHCM ở phía Đông, TP Biên Hòa  (tỉnh Đồng Nai) được xác định là một trong những đô thị vệ tinh của quy hoạch phát triển vùng TPHCM đến năm 2025 và tầm nhìn 2030. 

Với lợi thế về vị trí địa lý và cơ sở hạ tầng, thị trường bất động sản (BĐS) TP Biên Hòa hứa hẹn bứt phá trong thời gian tới.

Sức hút từ một đô thị vệ tinh

Theo số liệu của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, trong 6 tháng đầu năm 2018, tổng vốn đăng ký cấp mới và dự án tăng vốn (tính đến ngày 18-6-2018) là 902,58 triệu USD, đạt 141% so với cùng kỳ năm 2017, đạt 90% kế hoạch cả năm 2018. Trong đó, cấp mới 54 dự án với tổng vốn 420,3 triệu USD; 49 dự án điều chỉnh vốn với tổng vốn tăng thêm 482,2 triệu USD. Lũy kế đến ngày 18-6-2018 trên địa bàn tỉnh có 1.804 dự án, với tổng vốn đầu tư 32,76 tỷ USD, trong đó số dự án còn hiệu lực là 1.335 dự án, tổng vốn 27,68 tỷ USD. Việc thu hút thêm nhiều dự án đầu tư đã góp phần làm tăng nhu cầu tất yếu về chỗ ở cho người lao động và đội ngũ chuyên gia nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây. 

Theo quy hoạch vùng TPHCM đến năm 2030, khu vực này sẽ trở thành một vùng kinh tế hiện đại, trung tâm kinh tế lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á. Trong đó, TP Biên Hòa là đô thị động lực phía Đông, có mối liên kết chặt chẽ với đô thị hạt nhân trung tâm TPHCM, đồng thời là đầu mối giao thông quan trọng của vùng TPHCM. Theo quy hoạch, Biên Hòa sẽ trở thành một thành phố năng động về kinh tế, có sức cạnh tranh cao, tập trung các dịch vụ đa ngành cao cấp và công nghiệp công nghệ cao.

Đặc biệt, với lợi thế là trung tâm kinh tế, hành chính của tỉnh Đồng Nai, giáp ranh với khu Đông của TPHCM, khá gần khu công nghệ cao của TPHCM khiến thị trường bất động sản Biên Hòa có sức hút lớn trong mắt các nhà đầu tư, nhất là khi siêu dự án xây dựng sân bay quốc tế Long Thành đang được triển khai, dự kiến vào cuối năm 2019 sẽ khởi công .

Cú hích từ tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên nối dài

Ngoài hệ thống hạ tầng hiện hữu, thời gian gần đây, hàng loạt các dự án giao thông trọng điểm đang và sắp được triển khai đồng bộ, hứa hẹn mang đến một diện mạo mới cho Biên Hòa, trong đó đáng kể nhất là tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên nối dài đến Biên Hòa (Đồng Nai) và Dĩ An (Bình Dương) sẽ là đòn bẩy tạo nên sự bứt phá của thị trường BĐS ở TP Biên Hòa, nhất là ở khu vực giáp ranh với quận 9 (TPHCM) và sân golf Long Thành.  

Ngay từ những tháng đầu năm 2018, các tuyến cao tốc hướng tâm và đường vành đai đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng, tạo mạng lưới giao thông huyết mạch kết nối các tiểu vùng đô thị với trung tâm TPHCM như: Cao tốc Bến Lức - Long Thành kết nối thông suốt với 2 cao tốc hiện hữu là TPHCM - Trung Lương và TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, đường Vành đai 3, tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết... Đây được đánh giá là những trục giao thông quan trọng giúp rút ngắn khoảng cách từ Đồng Nai đi TPHCM, hình thành các tuyến liên vùng, đồng thời góp phần kết nối giao thương, tạo cú hích mạnh mẽ cho vùng kinh tế phát triển năng động bậc nhất phía Nam của cả nước. 

Bên cạnh đó, hàng loạt dự án nâng cấp và chỉnh trang đô thị như: tuyến Hương lộ 2, đường Bùi Hữu Nghĩa nối quốc lộ 1K, đường ven sông Đồng Nai và trục đường trung tâm TP Biên Hòa; hệ thống cầu, đường nối 3 quốc lộ huyết mạch (quốc lộ 1A, 1K và quốc lộ 51) qua nút giao thông ngã tư Vũng Tàu - cầu An Hảo - đường Đặng Văn Trơn đều đã được hoàn thiện, đưa vào sử dụng. Ngoài ra, nhiều dự án hạ tầng kết nối tuyến du lịch đường sông Đồng Nai với trung tâm TP Biên Hòa đang khiến BĐS nơi đây có những chuyển động tích cực. 

Đón đầu những tiềm năng của khu vực Biên Hòa, Tập đoàn Hưng Thịnh sắp giới thiệu ra thị trường dự án Bien Hoa New City. Dự án có tổng diện tích hơn 118ha, với 3.600 nền, dự kiến có giá khởi điểm thấp nhất là 10 triệu đồng/m2, có hạ tầng hoàn chỉnh như đường, điện âm, trạm xá, trường học. Bien Hoa New City sở hữu vị trí đắc địa khi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của cả nước và tứ giác phát triển TPHCM - Bình Dương - Đồng Nai - Bà Rịa - Vũng Tàu. Và nếu so với khu vực ở quận 9 quanh khu công nghệ cao, giá đất đã tăng nóng khá cao trong thời gian gần đây, thì mức giá trên được dự báo sẽ mang đến nhiều cơ hội gia tăng giá trị tài sản cho các khách hàng mua để ở, cũng như các nhà đầu tư. 

Mới đây, trong tháng 7, một dự án đình đám khác là Khu đô thị thương mại - sinh thái Paradise Riverside (cũng nằm trên địa bàn xã Phước Tân, TP Biên Hòa) do Tổng Công ty Tín Nghĩa làm chủ đầu tư được mở bán (giai đoạn 1) cung ứng ra thị trường hơn 600 nền nhà phố liên kế, biệt thự đã mở đầu cho một thời kỳ sôi động của BĐS ở khu vực giáp TPHCM của đô thị Biên Hòa.

 

BÍCH NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Phân bón Đầu Trâu: Vững tin hoàn thành kế hoạch năm 2019

Sau 3 tháng có phần cầm chừng, sản lượng tiêu thụ Phân bón Đầu Trâu của Công ty CP Phân bón Bình Điền đã tăng vọt trở lại từ đầu tháng 4, báo hiệu một màn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục. Cụ thể, sản lượng đã đạt trên 20.000 tấn và dự kiến đạt trên 30.000 tấn so với 18.000 tấn của tháng 4-2018. Với đà tăng trưởng này, Bình Điền sẽ hoàn thành kế hoạch Quý 2 và cả năm 2019.

Địa ốc

Không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản ​

Thủ tướng chỉ đạo UBND các tỉnh, thành theo dõi, nắm bắt thông tin, tình hình diễn biến của thị trường và thực hiện các biện pháp xử lý kịp thời để bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản trên địa bàn.

Nông nghiệp

Nhiều sản phẩm nông nghiệp nước ngoài xuất hiện tại hội chợ thực phẩm

Nhiều sản phẩm nông nghiệp từ Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Đức, Hà Lan… được trưng bày tại Triển lãm thương mại quốc tế về ngành thực phẩm, thức uống, thiết bị và dịch vụ nhà hàng khách sạn tại Việt Nam 2019 (Food - Hotel), diễn ra từ ngày 24 đến 26- 4, tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Đầu tư

Gói thầu mua sắm dưới 50 triệu đồng, không bắt buộc phải ký hợp đồng

Quyết định 17/2019/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về danh mục các gói thầu, nội dung mua sắm nhằm duy trì hoạt động thường xuyên được áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu và quy trình lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu, nội dung mua sắm, sẽ có hiệu lực kể từ ngày 22-5-2019.

Thông tin kinh tế