10 sai lầm khi cắt mí mắt

Nhiều người cho rằng cắt mí mắt rất đơn giản, chỉ 20 - 30 phút là có thể “biến” mắt một mí thành hai mí, nhưng không lường hết được những biến chứng như mắt trợn, mí mắt quá to, giả tạo, mắt to mắt nhỏ... Dưới đây là 10 sai lầm khi cắt mí mắt:

1 - Cắt mí quá to mà không đánh giá hình dáng mắt có mí đôi bao nhiêu milimét là phù hợp. 2 - Lấy quá nhiều mỡ khi cắt mí mắt làm hốc mắt sâu, mắt giả, không có lớp mỡ đệm. 3 - Lấy quá nhiều da làm mí mắt trợn, nhắm không kín. 4 - Không giải quyết nếp mí lót làm cho mắt có nhiều nếp sau khi cắt mắt hai mí. 5 - Cắt mí mắt quá to hoặc lấy mỡ nhiều đối với những mắt lồi to. 6 - Cắt mắt hai mí ở những người bị bướu Basedow. 7 - Khâu và xiết cơ nâng mi quá chặt làm cho mắt trợn ngược, lông mi đứng ngang. 8 - Cắt lệch mí hai bên quá nhiều. 9 - Cắt đứt cơ nâng mi gây hiện tượng sụp mi, mắt lờ đờ. 10 - Vội vàng sửa lại mắt hỏng trong giai đoạn mắt chưa phục hồi.

Để có mí mắt đẹp tự nhiên và an toàn, cần có chỉ định đúng: trường hợp này cắt mí hay bấm mí, độ dày của mí mắt bao nhiêu là hợp lý phải tùy thuộc vào cấu trúc mắt từng người. Cắt mí mắt không nên lấy quá nhiều mỡ hoặc khâu đính cơ nâng mi quá mạnh làm cho mí mắt to và hốc mắt quá sâu. Với người Việt Nam thì độ dày mí mắt tự nhiên nhất là từ 6 - 7mm. Xử lý da thừa và đuôi mắt cụp khi cắt mí mắt là cần thiết.

Sửa lại mí mắt đã phẫu thuật hỏng

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, các bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về thẩm mỹ mắt từ TS-BS Hong Lim Choi, Chủ tịch đương nhiệm Hội Thẩm mỹ mắt Hàn Quốc. Bác sĩ thẩm mỹ mắt JW được chuyên biệt hóa từng dịch vụ: Cắt mí mắt cho người trẻ tuổi, cắt mí cho người lớn tuổi, thẩm mỹ mắt to, mở rộng góc mắt trong, góc mắt ngoài, thẩm mỹ mắt tầng mi trên, tầng mi dưới, phẫu thuật Midface 3 trong 1, tái phẫu thuật mắt hỏng do phẫu thuật sai cách… Hiện JW đang giảm 15% cho tất cả các dịch vụ thẩm mỹ. Điện thoại tư vấn: 19000027.

ANH THƠ

Các tin, bài viết khác

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).