12 phim hoạt hình xuất sắc của Pháp sẽ ra mắt khán giả Việt

SGGPO

12 bộ phim hoạt hình ngắn đặc sắc từng được được vinh danh tại các liên hoan phim ngắn uy tín, được đề cử Oscar sẽ ra mắt khán giả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong liên hoan phim hoạt hình Panam Anim 2017 lần đầu tiên tại Việt Nam.

12 phim hoạt hình xuất sắc của Pháp sẽ ra mắt khán giả Việt

12 phim được lựa chọn chiếu trong liên hoan đều là những tác phẩm được đánh giá rất cao về chuyên môn như : Sweet Cocoon- Đề cử Oscar  cho phim ngắn hay nhất, năm 2015 ; Ascension : Giải nhất trong Festival Panam Anim 2013, phim ngắn hay nhất liên hoan phim  Angoulême 2014, bộ phim hoạt hình hay nhất Aniwow 2013, The short Story of a Fox and mouse- Giải khán giả bình chọn, IndieLisboa international indépendant Film Festival 2016 ; Siroco- đề cử Oscar  cho phim ngắn hay nhất, năm 2015 ; Catch-it ; A la Française với các giải thưởng: Giải nhân vật hoạt hình xuất sắc nhất–Animago Festival (2013), giải thưởng khán giả dành cho phim ngắn (Short Film Audience) –COLCOA Festival (2013) ; Garden Party-  Giải thưởng của ban giám khảo Spécial Mention of Jury, Clermont-Ferrand International Short Film Festival 2017 ; Indice 50 - Đề cử Oscar cho phim ngắn hay nhất, thể loại hoạt hình 2009 ; Crabe Phare-giải thưởng Audience Award, Cryptshow Festival, 2017 ; Asteria ; Home Sweet home- với đề cử Cinefondation Award Nomination, Cannes Festival 1014

Liên hoan phim hoạt hình Panam Anim 2017 được tổ chức tại Việt Nam lần này là do sứ quán Pháp tại Việt Nam, Viện Pháp tại Việt Nam (Institut français du Vietnam) và Bonjour Saigon phối hợp tổ chức. 
Sự kiện này là dịp tốt để các nghệ sĩ, những nhà chuyên môn của hai nước Việt Nam và Pháp giao lưu  và trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần cụ thể hóa hợp tác liên kết văn hóa giữa hai nước nói chung. Phim được chiếu tại BHD Bitexco- TP Hồ Chí Minh ngày 4 và 7-10 và tại L’Espace- Hà Nội ngày 9-10. Trong khuôn khổ các buổi chiếu phim, khán giả sẽ có dịp giao lưu và trao đổi đại diện của ESMA, Trường đại học về sáng tạo nghệ thuật và kĩ thuật số của Pháp và các chuyên gia trong ngành của Việt Nam trong lĩnh vực hoạt họa và hiệu ứng 3D.
12 phim hoạt hình xuất sắc của Pháp sẽ ra mắt khán giả Việt ảnh 1

Liên hoan phim Panam Anim là một sự kiện đặc biệt tổ chức để tôn vinh những sáng tạo xuất sắc của các trường đào tọa chuyên ngành về nghe nhìn và điện ảnh hoạt hình. Đây là cơ hội cho các các nghệ sĩ trẻ tài năng thể hiện, trao đổi và phát triển khả năng sáng tạo, kĩ năng chuyên môn hướng tới một viễn cảnh tươi đẹp cho nền điện ảnh trong tương lai. Với hơn 80 trường chuyên đào tạo về kĩ thuật làm phim hoạt hình, Pháp là nước đứng đầu châu Âu, thứ ba trên thế giới.

Liên hoan phim hoạt hình Panam Anim do ông Pascal Chinarro (nhà sản xuất người Pháp) sáng lập từ năm 2013 tại Paris. Cuộc thi được tổ chức hàng năm tại Paris từ năm 2011, sau đó được mở rộng sang Thượng Hải (từ năm 2013) và Bangkok (từ 2016). Đây là sân chơi điện ảnh dành cho những sinh viên chuyên ngành hoạt hình tại Pháp và một số nước trên thế giới.

Hàng năm, Liên hoan phim Panam Anim thu hút được sự tham gia của nhiều trường đào tạo chuyên ngành tham gia. Chất lượng xuất sắc của các phim được gửi về hàng năm đã giúp Panam Anim trở thành cuộc thi uy tín hàng đầu tại Pháp. Nhiều tác phẩm đoạt giải tại Panam Anim đã có mặt trong danh sách ứng cử Oscar cùng nhiều giải thưởng phim hoạt hình uy tín khác trên thế giới.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên