129 bệnh viện tại TPHCM họp khẩn, bàn phương án phòng, chống Covid-19

SGGPO
Chiều nay 1-12, 129 bệnh viện trên địa bàn TPHCM (13 bệnh viện thuộc Bộ, ngành; 55 bệnh viện công lập và 61 bệnh viện tư nhân) sẽ họp trực tuyến với Sở Y tế TPHCM bàn về công tác phòng chống dịch sau ca mắc Covid-19 tại TPHCM vừa được phát hiện.

Tin liên quan

Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM họp trực tuyến với lãnh đạo Bộ Y tế vào chiều 30-11, sau ca lây nhiễm từ người cách ly

Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM họp trực tuyến với lãnh đạo Bộ Y tế vào chiều 30-11, sau ca lây nhiễm từ người cách ly

PGS.TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, sẽ chủ trì cuộc họp. Đây được coi là cuộc họp “quan trọng và khẩn cấp", phải có sự tham gia của tất cả giám đốc và các phó giám đốc, trưởng phòng chức năng, trưởng khoa lâm sàng, cận lâm sàng của 129 bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Trưa 1-12, trao đổi với phóng viên báo SGGP, GS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP cho biết, khu cách ly đoàn tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines ở số 115 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình đã chính thức đóng cửa từ ngày 26-11 và chưa xác định thời hạn đóng cửa là bao lâu.

Đây là khu cách ly của đoàn tiếp viên và là nơi đầu tiên tiếp nhận bệnh nhân 1.342 (nam, sinh năm 1992, quốc tịch Việt Nam) cách ly trong 4 ngày từ 14 đến 18-11. Theo Sở Y tế TPHCM, ngay sau khi phát hiện trường hợp nêu trên, đơn vị đã phong tỏa, đưa những người có tiếp xúc gần về các khu cách ly của TP, đồng thời khử khuẩn khu cách ly ở Tân Bình.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

FPT Long Châu đã phủ khắp 63 tỉnh thành

Hành trình Long Châu đạt mốc 1.000 nhà thuốc

Là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm tại Việt Nam, FPT Long Châu đã đánh dấu sự phát triển lớn mạnh khi chính thức đạt mốc 1.000 nhà thuốc vào tháng 12-2022, trở thành hệ thống bán lẻ dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam phủ khắp 63 tỉnh thành và luôn dẫn đầu trong việc phục vụ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc