14-12, TPHCM tổ chức tôn vinh Doanh nghiệp Xanh

Vào lúc 8 giờ ngày 14-12-2012, Ban chỉ đạo giải thưởng Doanh nghiệp xanh do Ủy ban Nhân dân TPHCM chủ trì sẽ chính thức diễn ra lễ tôn vinh những Doanh nghiệp xanh – doanh nghiệp thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường và có trách nhiệm với môi trường sống của cộng đồng. Được biết, tại buổi lễ, sẽ có 50 doanh nghiệp được tôn vinh và chứng nhận là doanh nghiệp xanh.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã chọn ra 16 doanh nghiệp xanh xuất sắc để trao chứng nhận xanh thứ hạng cao. Cụ thể, những doanh nghiệp xanh thứ hạng cao sẽ được phân làm 2 nhóm đối tượng. Một là nhóm đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ở nhóm đối tượng này sẽ có 4 doanh nghiệp lần lượt đạt thứ hạng khuyến khích, ba, nhì và nhất. Nhóm đối tượng doanh nghiệp còn lại dành cho doanh nghiệp có quy mô sản xuất lớn và có vốn đầu tư nước ngoài. Nhóm này sẽ có 12 doanh nghiệp lần lượt đạt thứ hạng khuyến khích, ba, nhì và nhất.

Giải thưởng Doanh nghiệp xanh - Tôn vinh những doanh nghiệp có nhiều sáng kiến bảo vệ môi trường.

Ông Phan Minh Tân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM khẳng định, so với những doanh nghiệp đạt giải thưởng Doanh nghiệp xanh lần 1 và 2, doanh nghiệp đạt giải thưởng Doanh nghiệp xanh lần 3-2012 có sự thay đổi đáng kể cả về chất và lượng. Thể hiện rõ nhất là số lượng doanh nghiệp tham gia đến hàng trăm doanh nghiệp. Về chất thì cũng có sự thay đổi rất lớn trong vị trí thứ hạng. Theo đó, doanh nghiệp trong nước đã dần chiếm ưu thế và đạt nhiều thứ hạng cao hơn so với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Điều này cho thấy, lãnh đạo doanh nghiệp đã nhận thức rõ hơn về lợi ích phát triển xanh.

Đại diện Ban chỉ đạo giải thưởng khẳng định, ngay khi trao chứng nhận Doanh nghiệp xanh cho các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, Ban chỉ đạo sẽ làm việc với hệ thống Co.opMart để triển khai thực hiện chương trình kích cầu tiêu dùng sản phẩm xanh – sản phẩm của các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường. Trong đó, tập trung thực hiện cuộc vận động cộng đồng ưu tiên tiêu dùng sản phẩm của các doanh nghiệp đạt chứng nhận doanh nghiệp xanh.

Danh sách 50 doanh nghiệp sẽ được tôn vinh tại Lễ trao giải thưởng Doanh nghiệp xanh:

H. LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank 3 năm liên tiếp là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Xác định hoạt động giao thương, đầu tư quốc tế là cơ hội vàng để phát triển hoạt động kinh doanh ngoại hối (KDNH), trong những năm gần đây, dịch vụ ngoại hối của VietinBank đã có sự phát triển rất mạnh mẽ với năng lực và chất lượng dịch vụ vượt trội, hàng đầu Việt Nam. Ghi nhận bước phát triển đó, VietinBank tự hào 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam do tạp chí uy tín thế giới Global Finance công bố. 

Thị trường

Giá xăng 92 và 95 cùng giảm

Kể từ 15 giờ chiều 27-10, cả hai loại xăng E5 RON 92 và RON 95 đều cùng giảm. Theo đó, xăng E5 RON 92 xuống 14.109 đồng/lít còn xăng RON95-III xuống 14.940 đồng/lít (giảm 182 đồng/lít).

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế