Chiều nay 23-5

2 tàu cứu hộ cập cảng sông Hàn

Người dân quận Thanh Khê (Đà Nẵng)  mong ngóng tin người thân đang mất tích trên biển vì bão số 1. Ảnh: VNN

Chiều 22-5, tin từ Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng, cho biết: Lúc 12 giờ 30 cùng ngày, 2 tàu cứu hộ SARS 411 và 412 của Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Đà Nẵng) đã tiếp cận các tàu của ngư dân đang chở 18 tử thi cùng 94 người sống sót.

Ngay sau đó, 2 tàu cứu hộ đã tiến hành sơ cấp cứu những người bị thương, những người bị kiệt sức; chuyển xác các ngư dân cùng những người sống sót lên tàu SARS quay vào đất liền. Dự kiến, chiều nay (23-5), 2 tàu cứu hộ sẽ cập cảng sông Hàn.

* Cũng trong chiều 22-5, Ban tiếp nhận các nạn nhân trong cơn bão số 1 (thuộc UBND TP Đà Nẵng) đã họp bàn, triển khai các công tác cần thiết để tiếp nhận các nạn nhân đầu tiên khi về đến Đà Nẵng.

Theo đó, chuẩn bị dựng lều bạt tại cảng sông Hàn và Bệnh viện C Đà Nẵng, hóa chất khử trùng, xe cứu thương để cấp cứu những người còn sống… Chính quyền Đà Nẵng sẽ đứng ra tổ chức khâm liệm những ngư dân xấu số trước khi bàn giao cho thân nhân. Theo thông tin từ vùng 3 Hải quân: Đến cuối ngày 22-5, tàu HQ 628 đã đi vào vùng lãnh hải của Trung Quốc và bắt liên lạc được một số tàu của ngư dân Việt Nam đang trên vùng biển này. Dự kiến, khoảng chiều tối hôm nay (23-5), tàu HQ 628 sẽ tiếp cận và tiến hành công tác cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân.

 * Tại Quảng Nam, 48 người trên 2 chiếc tàu đã thoát nạn trở về nhà, tuy nhiên vẫn còn 2 tàu cá QNA 1699, QNA 9115 cùng 120 ngư dân chưa liên lạc được. Trưởng Trạm Y tế xã Bình Minh Trần Công Anh cho biết: Sáng 22-5, có 30 ca cấp cứu tại Trạm y tế xã, chưa kể các ca cấp cứu tại chỗ, trong đó có 7 ca chuyển lên tuyến trên, nâng tổng số thành 14 ca thân nhân của ngư dân bị cấp cứu và điều trị Bệnh viện Đa khoa huyện Thăng Bình.

* Tại Quảng Ngãi hiện vẫn còn 26 ngư dân chưa xác định được tung tích. Đến hết ngày 22-5, đã xác định thêm một trong số 27 người mất tích đã chết. Đó là anh Nguyễn Hữu Dũng (em), 32 tuổi, làm trên tàu của ông Võ Hữu Anh.

Ông Trương Ngọc Nhi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đang dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đi thăm và hỗ trợ thân nhân các ngư dân ở thôn Tân An, xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa bị nạn trong cơn bão số 1. Mỗi gia đình có người bị chết được hỗ trợ 2 triệu đồng và người mất tích 500.000 đồng. Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng 27 tấm chăn.

NHÓM PV

Thông tin liên quan:

Sáng 22-5: Tàu chở nạn nhân bão số 1 cập cảng Đà Nẵng

Hãy giúp đỡ các gia đình gặp nạn do cơn bão số 1

Trung Quốc: Cứu được 330 ngư dân Việt Nam

Xác định 18 tàu chìm và mất tích với 287 nạn nhân

Đất liền gọi, nghe rõ không?

Bão Chanchu: Ngư dân miền Trung chịu hậu quả thảm khốc!

Các tin, bài viết khác