200 triệu USD cho phát triển ngành điện

Ngày 16-3, đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, đã ký một khoản tín dụng cho vay tổng trị giá 200 triệu USD hỗ trợ Dự án phân phối và truyền tải điện thứ hai. 
 
Dự án này sẽ hỗ trợ khả năng nối với hệ thống truyền tải điện 500 KV của các nguồn điện mới, giúp chấm dứt tình trạng thiếu điện và giảm số lần, thời gian gián đoạn trong hệ thống truyền tải điện 500KV, 200 KV và hệ thống phân phối điện 110 KV; đồng thời, nâng cao chất lượng cung cấp điện.

Dự án sẽ sử dụng 85% nguồn vốn từ WB cho mở rộng và củng cố các hệ thống truyền tải, phân phối điện hiện có ở Việt Nam. Cụ thể là xây mới, hoặc củng cố những đường dây và trạm biến áp 500 KV, 220KV và 110 KV hiện có.

Trong giai đoạn đầu, dự án hỗ trợ việc xây dựng trạm biến áp 500/220 KV Ô Môn và đường dây truyền tải điện 500 KV đoạn Cai Lậy tới Nhà Bè, bao gồm cả việc mở rộng trạm biến áp Nhà Bè và các trạm biến áp 220/110/15 KV GIS ở Bình Tân và Hiệp Bình Phước.

Giai đoạn hai của dự án sẽ đánh giá thêm công việc xây dựng hệ thống truyền tải và phân phối điện khi công việc này đã sẵn sàng và được tiến hành theo mức ưu tiên đã được thỏa thuận giữa TCty Điện lực Việt Nam và WB.

Dự án cũng dành 21,8 triệu USD hỗ trợ hiện đại hóa thị trường điện và hoạt động phân phối điện. 

Phần thứ ba của dự án sẽ hỗ trợ kỹ thuật giúp TCty Điện lực Việt Nam phát triển kinh doanh truyền tải là một thành phần độc lập, và thiết lập thị trường điện năng nội bộ.

H.N (Theo HNM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Nông nghiệp

Thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức

Sáng 4-3, Hội Nông dân TPHCM phối hợp Thành ủy TP Thủ Đức tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức, khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đầu tư

Du lịch

Du lịch Đông Nam bộ vượt khó

Năm vừa qua, du lịch cả nước đã chịu nhiều tổn thất nặng nề do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thế nhưng so với cả nước, bức tranh của ngành công nghiệp không khói khu vực Đông Nam bộ vẫn xuất hiện những gam màu tươi sáng.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế