200 triệu USD cho phát triển ngành điện

Ngày 16-3, đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, đã ký một khoản tín dụng cho vay tổng trị giá 200 triệu USD hỗ trợ Dự án phân phối và truyền tải điện thứ hai. 
 
Dự án này sẽ hỗ trợ khả năng nối với hệ thống truyền tải điện 500 KV của các nguồn điện mới, giúp chấm dứt tình trạng thiếu điện và giảm số lần, thời gian gián đoạn trong hệ thống truyền tải điện 500KV, 200 KV và hệ thống phân phối điện 110 KV; đồng thời, nâng cao chất lượng cung cấp điện.

Dự án sẽ sử dụng 85% nguồn vốn từ WB cho mở rộng và củng cố các hệ thống truyền tải, phân phối điện hiện có ở Việt Nam. Cụ thể là xây mới, hoặc củng cố những đường dây và trạm biến áp 500 KV, 220KV và 110 KV hiện có.

Trong giai đoạn đầu, dự án hỗ trợ việc xây dựng trạm biến áp 500/220 KV Ô Môn và đường dây truyền tải điện 500 KV đoạn Cai Lậy tới Nhà Bè, bao gồm cả việc mở rộng trạm biến áp Nhà Bè và các trạm biến áp 220/110/15 KV GIS ở Bình Tân và Hiệp Bình Phước.

Giai đoạn hai của dự án sẽ đánh giá thêm công việc xây dựng hệ thống truyền tải và phân phối điện khi công việc này đã sẵn sàng và được tiến hành theo mức ưu tiên đã được thỏa thuận giữa TCty Điện lực Việt Nam và WB.

Dự án cũng dành 21,8 triệu USD hỗ trợ hiện đại hóa thị trường điện và hoạt động phân phối điện. 

Phần thứ ba của dự án sẽ hỗ trợ kỹ thuật giúp TCty Điện lực Việt Nam phát triển kinh doanh truyền tải là một thành phần độc lập, và thiết lập thị trường điện năng nội bộ.

H.N (Theo HNM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Theo nghiên cứu công bố tại Hội thảo, những năm tiếp theo của giai đoạn 2021-2025, kinh tế Việt Nam có thể chưa thể thực sự bứt phá

Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khoảng 6,3%/năm trong giai đoạn 2021-2025

Covid-19 chỉ là một sự đứt đoạn trong tăng trưởng hay đã và đang bào mòn các động lực tăng trưởng của giai đoạn tới? Những giải pháp nào Chính phủ và doanh nghiệp cần phải chú ý thực hiện nhằm phục hồi nền kinh tế và bứt phá trong thời gian tới? Đó là những vấn đề được bàn thảo tại cuộc hội thảo Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hiệp quốc (UNDP) đồng tổ chức.

 

 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinFast ra mắt hai dòng xe máy điện mới và công bố mô hình trải nghiệm mua sắm O2O

Ngày 21-01-2021, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố mở bán hai dòng xe máy điện mới Theon và Feliz, khẳng định năng lực nghiên cứu phát triển công nghệ hàng đầu trên thị trường xe điện thông minh. Đặc biệt, công ty cũng chính thức ra mắt mô hình mua sắm O2O (online to offline) nằm trong hệ sinh thái sản phẩm - dịch vụ đa ngành của Vingroup, hứa hẹn mang tới những trải nghiệm mua sắm ưu việt nhất cho khách hàng.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế