2.000 sinh viên tham dự ngày hội “Lựa chọn tương lai”

Vừa qua, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức ngày hội tuyển dụng “Lựa chọn tương lai” với của hơn 2.000 sinh viên đang theo học tại trường và sự tham gia diễn thuyết của chuyên gia Lê Trần Bảo Phương.

Ngày hội đã tạo được sân chơi lành mạnh, đem lại kiến thức, kỹ năng bổ ích giúp cho sinh viên học hỏi kinh nghiệm về chuẩn bị hành trang xin việc, đồng thời tạo điều kiện đầu ra cho sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Theo Tổng cục thống kê, năm 2015 có gần 178.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Ông Lê Trần Bảo Phương cho biết, nhiều sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân trong tay nhưng lại bỡ ngỡ, lúng túng khi tham gia vào thị trường lao động. Đa phần các bạn còn mơ hồ, thiếu định hướng sống và đặc biệt là chưa biết cách xây dựng nhân hiệu bản thân, vì thế các bạn dễ dàng bỏ cuộc khi gặp trở ngại.

Với chủ đề “Xây dựng nhân hiệu vào đời” do chuyên gia Lê Trần Bảo Phương trình bày đã giúp sinh viên có thêm kiến thức chuẩn bị hành trang nghề nghiệp. Ngoài ra, sinh viên còn có thêm cơ hội được tuyển dụng khi tham gia chương trình “Phỏng vấn thử, thành công thật”.

LÊ PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Hè rực rỡ cùng chương trình khuyến mại “Quà hơn cả đã, phiên hè Honda”

Sôi động cùng mùa hè rực rỡ và chuẩn bị đón chào năm học mới, từ ngày 1-7-2022 đến hết ngày 30-9-2022, Honda Việt Nam (HVN) triển khai chương trình khuyến mại (CTKM) Hè 2022 “Quà hơn cả đã, phiêu hè Honda” với nhiều quà tặng hấp dẫn nhằm tri ân đến khách hàng – những người tin tưởng và ủng hộ sản phẩm của HVN.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />