2.000 sinh viên tham dự ngày hội “Lựa chọn tương lai”

Vừa qua, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức ngày hội tuyển dụng “Lựa chọn tương lai” với của hơn 2.000 sinh viên đang theo học tại trường và sự tham gia diễn thuyết của chuyên gia Lê Trần Bảo Phương.

Ngày hội đã tạo được sân chơi lành mạnh, đem lại kiến thức, kỹ năng bổ ích giúp cho sinh viên học hỏi kinh nghiệm về chuẩn bị hành trang xin việc, đồng thời tạo điều kiện đầu ra cho sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Theo Tổng cục thống kê, năm 2015 có gần 178.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Ông Lê Trần Bảo Phương cho biết, nhiều sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân trong tay nhưng lại bỡ ngỡ, lúng túng khi tham gia vào thị trường lao động. Đa phần các bạn còn mơ hồ, thiếu định hướng sống và đặc biệt là chưa biết cách xây dựng nhân hiệu bản thân, vì thế các bạn dễ dàng bỏ cuộc khi gặp trở ngại.

Với chủ đề “Xây dựng nhân hiệu vào đời” do chuyên gia Lê Trần Bảo Phương trình bày đã giúp sinh viên có thêm kiến thức chuẩn bị hành trang nghề nghiệp. Ngoài ra, sinh viên còn có thêm cơ hội được tuyển dụng khi tham gia chương trình “Phỏng vấn thử, thành công thật”.

LÊ PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Matsumoto Kiyoshi khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam

Matsumoto Kiyoshi khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam

Thương hiệu bán lẻ dược, mỹ phẩm với hơn 1700 cửa hàng khắp nước Nhật - Matsumoto Kiyoshi vừa chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Cửa hàng có diện tích khoảng 273m2, tọa lạc tại tầng B2, trung tâm thương mại Vincom Center Đồng Khởi - TPHCM bày bán nhiều sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng, uy tín trên thế giới cùng những sản phẩm độc quyền của Matsumoto Kiyoshi như Blanc White và Argelan. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Rà soát an toàn thực phẩm hàng hóa cung ứng Tết Nguyên đán

Tiếp tục chuỗi hoạt động giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn TPHCM, ngày 22-10, Ban VH-XH HĐND TPHCM đã giám sát tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền và các chợ trên địa bàn huyện Bình Chánh. 

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế