30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán về được ra viện sau khi cách ly

SGGPO
Sau 21 ngày thực hiện cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2 ở huyện Đông Anh, Hà Nội), 30 công dân Việt Nam từ TP Vũ Hán trở về Việt Nam đều có sức khỏe ổn định, không ho, sốt và họ đã được ra viện về nhà.

Tin liên quan

Chiều 2-3, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã cho 30 công dân Việt Nam trở về từ TP Vũ Hán, Trung Quốc được ra viện về nhà sau 21 ngày cách ly.

TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, thông thường những người từ vùng dịch Covid-19 về chỉ cách ly 14 ngày nhưng bệnh viện vẫn tiến hành cách ly những trường hợp này 21 ngày để theo dõi xem có vấn đề bất thường hay không.

30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán về được ra viện sau khi cách ly ảnh 1 30 công dân từ TP Vũ Hán, Trung Quốc về được ra viện sau 21 ngày cách ly

Sau 21 ngày thực hiện cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, 30 công dân Việt Nam từ TP Vũ Hán trở về Việt Nam đều có sức khỏe ổn định, không ho, sốt. Đặc biệt, trong đó có 6 trẻ em độ tuổi từ 8 tháng đến 14 tuổi và một phụ nữ mang thai ở tuần thứ 39, với tâm lý và sức khỏe tốt.

Về phía các công dân Việt Nam từ TP Vũ Hán trở về, tất cả đều vui mừng, gửi lời cảm ơn các y bác sĩ đã chăm sóc và luôn đồng hành, động viện họ trong những ngày cách ly.

Trước đó vào sáng 10-2, một chuyến bay đặc biệt của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines đã đưa 30 công dân Việt Nam từ TP Vũ Hán  đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh.

Để đảm bảo an toàn và ngăn chặn dịch Covid-19, ngay sau khi xuống máy bay, toàn bộ tổ bay và hành khách được đưa đến khu cách ly để kiểm tra, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không thể cách ly nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai như người bình thường

Không thể cách ly nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai như người bình thường

Chiều 29-3, Bộ Y tế tổ chức họp trực tuyến khẩn tới 300 điểm cầu (từ trung tâm y tế tuyến huyện, bệnh viện tuyến huyện tới tỉnh, Sở Y tế) với ngành y tế các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh trở ra; nhằm triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, sau khi có tới 16 ca mắc Covid-19 liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP