300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở TPHCM nhận quà 1-6
SGGPO
Tối 1-6, Hội bảo vệ quyền trẻ em TPHCM tổ chức trao quà tặng cho 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM với mỗi phần trị giá từ 400.000 - 500.000 đồng tại chương trình “Chia sẻ yêu thương” lần 5 – năm 2019.
Đặc biệt, 60 suất học bổng dài hạn hằng năm có giá trị từ 1,5 triệu đồng – 5,5 triệu đồng cũng đã được trao cho các em.
Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là đối tượng luôn được thành phố quan tâm chăm sóc, bảo vệ. Ảnh: PHONG LAM
Để có được những phần quà, suất học bổng thiết thực trao tặng cho các em, Hội bảo vệ quyền trẻ em TPHCM đã vận động và nhận hỗ trợ tích cực từ các nhà hảo tâm, cơ quan, đơn vị cộng đồng trên địa bàn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6.
Là con trai út trong nhà, mặc dù rất ham học nhưng em Lý Trung Quang (ảnh, 18 tuổi, ở thôn 6, xã Krông Á, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk) phải nghỉ học từ năm lớp 9 để đi làm kiếm tiền phụ bố lo chữa bệnh cho mẹ.
“Chồng tôi bị rạn màng não, xuất huyết não, bệnh tình nặng lắm rồi, nhưng còn nước còn tát, tôi tha thiết mong có điều kiện đưa chồng ra Hà Nội tìm cơ hội sống”.
Ngày 25-10, đại diện Báo SGGP tại Quảng Bình phối hợp với UBND xã Lâm Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) đến động viên thăm hỏi, trao 18 triệu đồng của bạn đọc Báo SGGP cho gia đình bác sĩ Nguyễn Thế Trường, người Mã Liềng (thuộc dân tộc Chứt).