79 tỷ đồng đầu tư xây mới Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố

SGGPO
Sáng 3-5, Sở Y tế TPHCM đã tổ chức buổi lễ khởi công xây dựng Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM tại số 125/61 Âu Dương Lân, phường 3, quận 8, TPHCM.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM được xây dựng với quy mô 5 tầng (1 trệt, 4 lầu) với 8 khoa phòng chức năng và đội ngũ 283 nhân viên. Trong đó, tầng 1 và 2 dự kiến sẽ thực hiện phòng khám tư vấn và điều trị dự phòng, tầng 3 là Khoa kiểm soát bệnh, Khoa sức khỏe môi trường và sức khỏe cộng đồng. Phòng làm việc và kỹ thuật sẽ đặt tại tầng 4 và 5.

Dự kiến, Trung tâm sẽ được xây dựng trong 600 ngày kể từ ngày 3-5-2018, với tổng chi phí đầu tư hơn 79 tỷ đồng.

79 tỷ đồng đầu tư xây mới Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố ảnh 1 GS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TPHCM phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khởi công, GS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho rằng, với việc xây dựng mới trụ sở Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM sẽ đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh, tiêm phòng, tiêm chủng, bệnh không lây nhiễm, giám sát chất lượng nước sinh hoạt, công tác chuyên môn nghiệp vụ.

Ngoài ra, trung tâm còn điều hành dữ liệu bệnh tật của cả TP và các trung tâm y tế quận huyện trên địa bàn TP.

KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).