96 trường vùng nông thôn được Cargill VN xây dựng và bàn giao tại 50 tỉnh

SGGP
Công ty Cargill Việt Nam vừa bàn giao Trường Mẫu giáo Hoa Thủy Tiên, xã Đliêya, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk. Đây là điểm trường thứ 5 mà quỹ Cargill Cares xây dựng cho cộng đồng tại các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên. 

96 trường vùng nông thôn được Cargill VN xây dựng và bàn giao tại 50 tỉnh

Điểm trường mới gồm 4 phòng học, khu vệ sinh, cổng và tường rào, sân chơi với nhiều cây xanh để phục vụ hơn cho 160 trẻ từ 3 đên 5 tuổi đang theo học tại đây. Đa số các cháu là con em các gia đình dân tộc Tày, Nùng, Ê-đê, Thái, Mường, Mông sinh sống tại các khu vực lân cận. 

Trước đó, Cargill Việt Nam lần lượt bàn giao 3 điểm trường mới tại vùng nông thôn các tỉnh Bình Định, Hà Giang, Hòa Bình. Như vậy, 4 trường này mỗi năm phục vụ khoảng 500 em học sinh tuổi mầm non, mẫu giáo và tiểu học. Tổng chi phí đầu tư xây dựng bốn điểm trường này khoảng 5,8 tỷ đồng.

Đến nay, đã có 96 trường được xây dựng từ Quỹ Cargill Cares tài trợ xây dựng tại Việt Nam. Hiện nay, Cargill Việt Nam đang tiếp tục thi công 4 trường học khác nhằm hoàn thành cam kết xây dựng và bàn giao đủ 100 trường học cho Việt Nam vào cuối năm 2020 nhân nhân dịp 25 năm Tập đoàn Cargill có mặt tại Việt Nam. 

Cargill Việt Nam bắt đầu xây dựng trường học cho cộng đồng từ năm 1997 nhằm giúp đỡ học sinh ở những khu vực nông thôn khó khăn. Dưới sự bảo trợ của Cargill Cares, nguồn Quỹ do Cargill, khách hàng, đối tác và nhân viên của Cargill đóng góp hơn 5,3 triệu USD (khoảng 120 tỷ đồng) và xây dựng hệ thống trường học mỗi năm phục vụ trên 15.000 trẻ em Việt Nam tại 50 tỉnh thành. 

Đ. LÃM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Cơ hội với hạt gạo Việt Nam

Bước sang tháng 8-2020, giá gạo xuất khẩu của Thái Lan và Ấn Độ đều tăng. Nhưng Việt Nam mới là nước có những gam sáng trong xuất khẩu gạo rõ nét. Theo các chuyên gia lúa gạo, khối lượng và giá trị xuất khẩu gạo đều tăng trưởng, Việt Nam sẽ vượt Thái Lan vươn lên vị trí xuất khẩu gạo số 1 thế giới trong năm 2020. Vấn đề hiện nay là xác lập, khẳng định thương hiệu gạo Việt trên thương trường.

Địa ốc

Đầu tư sinh lời lớn với shophouse và nhà phố thương mại tại Gem Sky World

Vị trí đắc địa, kiến trúc hiện đại, kết hợp nhiều công năng, cơ hội đầu tư sinh lợi lớn… là những yếu tố giúp shophouse và nhà phố thương mại luôn được giới đầu tư lựa chọn. Sắp tới, dự án 92,2ha Gem Sky World sẽ giới thiệu dòng sản phẩm đặc biệt này, hứa hẹn sẽ tiếp tục “làm nóng” thị trường bất động sản Long Thành. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ HTX trong mùa dịch Covid-19

UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành tháo gỡ khó khăn giúp các HTX sớm ổn định sản xuất kinh doanh, khắc phục những thiệt hại do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đầu tư

Phát triển Biên Hòa xứng tầm đô thị loại 1

Là một thành phố trực thuộc tỉnh có dân số cao nhất nước, với hơn 1,1 triệu người và là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp (KCN) lớn, hoạt động lâu năm, những năm gần đây, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã có những bứt phá mạnh mẽ, diện mạo đô thị ngày càng đổi thay theo hướng văn minh, hiện đại. Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ thành phố đã đề ra nhiều quyết sách để xây dựng Biên Hòa xứng tầm đô thị loại 1, là đô thị trung tâm của vùng Đông Nam bộ.

Thông tin kinh tế