96 trường vùng nông thôn được Cargill VN xây dựng và bàn giao tại 50 tỉnh

SGGP
Công ty Cargill Việt Nam vừa bàn giao Trường Mẫu giáo Hoa Thủy Tiên, xã Đliêya, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk. Đây là điểm trường thứ 5 mà quỹ Cargill Cares xây dựng cho cộng đồng tại các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên. 

96 trường vùng nông thôn được Cargill VN xây dựng và bàn giao tại 50 tỉnh

Điểm trường mới gồm 4 phòng học, khu vệ sinh, cổng và tường rào, sân chơi với nhiều cây xanh để phục vụ hơn cho 160 trẻ từ 3 đên 5 tuổi đang theo học tại đây. Đa số các cháu là con em các gia đình dân tộc Tày, Nùng, Ê-đê, Thái, Mường, Mông sinh sống tại các khu vực lân cận. 

Trước đó, Cargill Việt Nam lần lượt bàn giao 3 điểm trường mới tại vùng nông thôn các tỉnh Bình Định, Hà Giang, Hòa Bình. Như vậy, 4 trường này mỗi năm phục vụ khoảng 500 em học sinh tuổi mầm non, mẫu giáo và tiểu học. Tổng chi phí đầu tư xây dựng bốn điểm trường này khoảng 5,8 tỷ đồng.

Đến nay, đã có 96 trường được xây dựng từ Quỹ Cargill Cares tài trợ xây dựng tại Việt Nam. Hiện nay, Cargill Việt Nam đang tiếp tục thi công 4 trường học khác nhằm hoàn thành cam kết xây dựng và bàn giao đủ 100 trường học cho Việt Nam vào cuối năm 2020 nhân nhân dịp 25 năm Tập đoàn Cargill có mặt tại Việt Nam. 

Cargill Việt Nam bắt đầu xây dựng trường học cho cộng đồng từ năm 1997 nhằm giúp đỡ học sinh ở những khu vực nông thôn khó khăn. Dưới sự bảo trợ của Cargill Cares, nguồn Quỹ do Cargill, khách hàng, đối tác và nhân viên của Cargill đóng góp hơn 5,3 triệu USD (khoảng 120 tỷ đồng) và xây dựng hệ thống trường học mỗi năm phục vụ trên 15.000 trẻ em Việt Nam tại 50 tỉnh thành. 

Đ. LÃM

Các tin, bài viết khác

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

“Công thức 7K+3T” - Thêm sáng kiến phòng ngừa Covid-19 cho doanh nghiệp và người dân

Đại dịch Covid-19 với biến chủng mới trong gần 3 tháng qua đã bùng phát quá nhanh, nằm ngoài mọi dự đoán của nhiều người... Dưới góc độ là một người sáng lập và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Bình, Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TPHCM, ông Lê Viết Hải đã bổ sung khẩu hiệu 2K + 3T vào công thức 5K của Bộ Y tế để triển khai áp dụng tại tất cả công trình và cho các công ty thành viên, người lao động của Tập đoàn.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế