ABBANK chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng

Với định hướng là một ngân hàng bán lẻ thân thiện, bên cạnh những cam kết về chất lượng sản phẩm dịch vụ, hiệu quả hoạt động, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) luôn chú trọng và sẵn sàng chung tay đóng góp vì cộng đồng. Đều đặn hàng năm, ABBANK luôn tổ chức các hoạt động từ thiện, tài trợ an sinh xã hội nhằm chia sẻ với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, đồng bào vùng sâu vùng xa, góp phần vào chủ trương xã hội hóa trong xây dựng và phát triển đất nước.

Chung tay xây dựng sự nghiệp giáo dục

Trong rất nhiều các hoạt động cộng đồng, ABBANK luôn chú trọng vào sự nghiệp giáo dục. Cụ thể, từ tháng 10-2013, ABBANK đã thực hiện tài trợ an sinh xã hội vùng Tây Bắc thông qua việc tham gia và đồng hành với các tỉnh để xây dựng nhiều trường học cho các em học sinh. Kéo dài chuỗi hoạt động này, từ đầu năm 2014 đến nay, ABBANK tiếp tục tài trợ 7,3 tỷ đồng xây dựng Trường Tiểu học Kim Đông và Trường Tiểu học thị trấn Bình Minh tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình; tài trợ 1,5 tỷ đồng xây dựng nhà học cho Trường Mầm non xã Pài Lủng ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Không chỉ riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc mà ở Tây Nguyên, từ tháng 10-2013, ABBANK phối hợp cùng UBND huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai cũng đã xây dựng công trình Trường Tiểu học Võ Văn Kiệt tại xã IaDơk với tổng nguồn vốn tài trợ lên đến 10 tỷ đồng. Ngày 30-11-2014, lễ khánh thành và bàn giao trường học đã diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo và đại diện các cơ quan ban ngành. Hiện các em học sinh dân tộc thiểu số tại xã IaDơk đã được cắp sách đến học tại ngôi trường này. Ngoài lĩnh vực giáo dục, về y tế, ABBANK cũng đã quan tâm, chăm sóc và tặng hàng nghìn phần quà cho các bệnh nhân nghèo tại nhiều tỉnh - thành trên toàn quốc.

Tết An Bình - mang ấm áp đến với người nghèo trong dịp Tết.

Cũng nằm trong chương trình Tài trợ an sinh xã hội vùng Tây Bắc, năm 2013, hưởng ứng các chính sách thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo của Chính phủ, ABBANK đã hỗ trợ tổng kinh phí 2,1 tỷ đồng (bao gồm 1.300 tấn xi măng và 735 triệu đồng tiền mặt) để xây dựng đường giao thông nông thôn và đường nội đồng trên địa bàn xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Nhờ những con đường nông thôn mới được hình thành từ tấm lòng của các nhà thiện nguyện nên đời sống của người dân tại đây được cải thiện đáng kể, giao thông đi lại dễ dàng và điện lưới quốc gia đã được kéo về tận thôn.

Kết nối yêu thương, tạo nên ấm áp

Hoạt động thường niên của 2 chương trình thiện nguyện lớn “Hè yêu thương - Chia sẻ cùng cộng đồng”  và  “Từ thiện Tết An Bình” đã gắn liền với thương hiệu của ABBANK từ năm 2010, được ngân hàng này chú trọng và đều đặn thực hiện trong suốt những năm qua.

Năm 2014, đánh dấu 5 năm liên tiếp của hành trình Hè Yêu Thương, hơn 1.800 phần quà với trị giá trên 600 triệu đồng đã được “Hè Yêu Thương 2014” trao đến các hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, người neo đơn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, người mắc bệnh hiểm nghèo, học sinh - sinh viên nghèo vượt khó tại 22 tỉnh - thành cả nước.

Cùng với đó, Chương trình “Tết An Bình 2015” cũng đang được ABBANK khởi động nhằm mang lại một Tết ấm - Tết đủ đầy đến những người nghèo, người có công trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Với những kết quả thiết thực mà ABBANK đã chung tay chia sẻ cùng cộng đồng thời gian qua mang lại, hành trình kết nối và chia sẻ yêu thương của ABBANK sẽ vẫn còn tiếp tục. Bởi, với ABBANK, chia sẻ là hạnh phúc.

BÌNH LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Thị trường hoa, cây kiểng... chờ Tết

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa đến Tết Nhâm Dần 2022 nhưng các điểm bán cây kiểng, hoa Tết trên địa bàn TPHCM vẫn rất đìu hiu. Lo ngại dịch bệnh, cả người bán và người mua đều ở trong tâm trạng “nín thở” chờ đến phút chót mới quyết định.

Địa ốc

Phát triển Mekong Smart City quy mô hơn 10.000ha

Với dự án Mekong Smart City, NovaGroup mong muốn là cầu nối giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước, với địa phương, trung ương, nhằm hợp lực tạo sức bật mạnh mẽ cho kinh tế vùng đồng bằng sông Cửu Long. Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển Thành phố thông minh Mekong - Mekong Smart City, thuộc thị xã Tân Châu và huyện Hồng Ngự, giữa tỉnh An Giang, tỉnh Đồng Tháp và NovaGroup diễn ra sáng 23-1 tại TPHCM.  

Ngân hàng - Chứng khoán

LienVietPostBank chào bán hơn 24 triệu trái phiếu ra công chúng để tăng vốn trung dài hạn

Từ ngày 24-1, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) chính thức chào bán 24.414.295 trái phiếu với mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu ra công chúng nhằm bổ sung nguồn vốn trung dài hạn để đáp ứng nhu cầu tăng quy mô vốn hoạt động của ngân hàng và nhu cầu vay vốn trung dài hạn của khách hàng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Điểm lại 7 bộ phim đình đám thắng giải ở các hạng mục Ngôi Sao Xanh lần 8

Cùng nhìn lại các phim nổi bật được xướng tên ở các hạng mục giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2021 gồm phim điện ảnh Bố già; phim truyền hình Vũ điệu giữa bầy sói Dương thế bao la sầu; Web Drama Về nhà ăn tết Chuyện xóm tui phần 2 cùng 2 phim ngắn trên nền tảng TikTok là Outside the door và Cái nồi cũ.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế