AIA Việt Nam với “Hành trình cuộc sống 2014”

Ngày 4-12, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp tổ chức lễ tổng kết “Hành trình cuộc sống  2014” (Real Life Journey) tại Hội trường Thống Nhất, TPHCM, khép lại năm đầu tiên của chương trình.

Tại buổi lễ, AIA Việt Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng 80 chiếc xe đạp (mỗi xe trị giá 1,7 triệu đồng) và quà cho trẻ em nghèo của TPHCM. Ban tổ chức cho biết trong năm 2014, có tổng cộng 770 chiếc xe đạp (với tổng trị giá hơn 1,3 tỷ đồng) đã được trao tận tay những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 22 tỉnh, thành.

Tổng Giám đốc AIA Việt Nam, ông Stephen Clark chia sẻ: “Điều ý nghĩa nhất của Hành trình cuộc sống không chỉ dừng lại ở việc 770 chiếc xe đạp đã được trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong năm qua, mà thông qua chương trình này, đã có thêm nhiều cá nhân, tổ chức xã hội và doanh nghiệp quan tâm hơn đến những trẻ em có nguy cơ phải bỏ học do thiếu phương tiện tới trường”.

80 chiếc xe đạp đã trao tặng cho trẻ em nghèo của TPHCM.

Nhân dịp này Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng trao tặng học bổng “Cùng em đến trường” do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát động cho 110 học sinh, với giá trị 3 triệu đồng/suất và 10 suất bảo trợ học phí với giá trị 5 triệu đồng/suất, nâng tổng giá trị học bổng và xe đạp hỗ trợ trẻ em TPHCM đợt này lên 516 triệu đồng.

Tại sự kiện, Ban tổ chức cũng đón nhận giá trị đóng góp tương đương 200 xe đạp từ các nhà hảo tâm, gồm Câu lạc bộ Bóng đá giải ngoại hạng Anh Tottenham Hotspur (đối tác thương mại của Tập đoàn AIA) tài trợ 50 xe; nhân viên Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA tại Malaysia tài trợ 50 xe; khách hàng và nhân viên AIA Việt Nam tài trợ 100 xe. Đồng hành cùng chương trình, Công ty Honda Việt Nam cũng trao tặng 80 chiếc mũ bảo hiểm cho các trẻ em.

Chương trình “Hành trình cuộc sống” do AIA Việt Nam và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phát động được khởi động tại Hà Nội từ tháng 1-2014, với rất đông nhân viên, đại lý của AIA Việt Nam cùng cán bộ và nhân dân địa phương tham gia đạp xe diễu hành, cổ vũ cho chương trình. Hoạt động sau đó được nhân rộng tại Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Nha Trang, Vũng Tàu, Đồng Tháp, Cần Thơ và TPHCM.

AIA Việt Nam đã cam kết tiếp tục phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức các sự kiện này trong ít nhất 2 năm sắp tới. Ông Stephen Clark cho biết 2015 cũng là năm AIA Việt Nam tròn 15 tuổi, vì vậy thay vì 12 hành trình như năm 2014, AIA Việt Nam sẽ tổ chức 15 hành trình tại 15 tỉnh, thành trong toàn quốc và số xe đạp được tặng cho học sinh nghèo tại các tỉnh, thành dự tính cũng nhiều hơn so với năm 2014. “Hành trình cuộc sống cũng là minh chứng cho giá trị của thương hiệu AIA. Đó là thật sự gắn kết và mang lại những giải pháp phù hợp cho những vấn đề của cộng đồng” - ông Stephen Clark nói.

Hướng về cộng đồng, bên cạnh “Hành trình cuộc sống”, AIA Việt Nam thường xuyên tiến hành nhiều hoạt động xã hội khác, tập trung vào lĩnh vực sức khỏe, giáo dục và từ thiện như tặng hàng ngàn suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại các địa phương; hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; cứu trợ đồng bào vùng lũ lụt miền Trung và đồng bằng sông Cửu Long; trao tặng hàng trăm bình lọc nước, hàng ngàn cặp phao cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi có nhà nằm trong vùng lũ; chương trình “Khỏe cùng AIA” với hoạt động chính là khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí...

Được biết, AIA Việt Nam vinh dự là 1 trong 3 doanh nghiệp bảo hiểm trên toàn châu Á được đề cử “Giải thưởng ngành Bảo hiểm châu Á 2014” - hạng mục “Doanh nghiệp có trách nhiệm với xã hội”. Đây là một sự ghi nhận rất có ý nghĩa cho những hoạt động vì cộng đồng của AIA Việt Nam trong những năm qua.

MINH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế