Ấm lòng điểm cung cấp miễn phí áo phao, nước uống cho người dân tắm biển

Điểm cung cấp áo phao, phao tròn và nước uống mát hoàn toàn miễn phí được đặt tại bãi biển Thiên Cầm (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân và du khách khi về đây tắm mát, nghỉ dưỡng.

Điểm cung cấp miễn phí áo phao, phao tròn, nước uống tại bãi biển Thiên Cầm
Điểm cung cấp miễn phí áo phao, phao tròn, nước uống tại bãi biển Thiên Cầm

Chiều 29-4, trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh điểm cung cấp áo phao bơi và nước uống miễn phí ở khu vực bãi biển Thiên Cầm (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), gắn kèm biển thông báo: "Tôi yêu bãi biển Thiên Cầm, Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh. Vì sự an toàn khi tắm biển cho trẻ nhỏ. Quý khách hãy tự lấy sử dụng áo phao bơi và nước uống miễn phí. Quý khách sử dụng xong xin hãy bỏ lại để người sau dùng tiếp. Beach Clup chân thành cảm ơn!".

1000009859.jpg
Nhiều em nhỏ vào lựa chọn áo phao, phao bơi miễn phí để tắm biển

Sau khi những hình ảnh trên đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng được chia sẻ, lan truyền nhanh chóng. Nhiều người dùng mạng xã hội bày tỏ sự thích thú, cảm kích trước việc làm ý nghĩa, cao đẹp của chủ nhân. Đặc biệt, càng trân quý hơn là trong thời điểm này, thời tiết đang nắng nóng gay gắt, số lượng du khách đổ xô về khu du lịch biển Thiên Cầm đông đúc.

Theo quan sát, tại khu vực bãi biển Thiên Cầm, cạnh một cây khô có một chiếc bàn đặt tạm, phía trên chiếc bàn đặt 2 chiếc bình i-nox có vòi vặn là nước uống… Cạnh đó, hàng chục chiếc áo phao bơi và phao tròn đủ các màu sắc được xếp chồng lên nhau.

1000009861.jpg
Người dân đến tắm biển Thiên Cầm có thể mượn áo phao, phao bơi và sử dụng nước mát miễn phí

Theo tìm hiểu, người đặt điểm áo phao bơi và nước uống mát miễn phí nói trên là anh Trần Xuân Vũ (39 tuổi, Câu lạc bộ bãi biển Thiên Cầm tại Khu du lịch biển Thiên Cầm).

Anh Vũ cho biết, những ngày qua khi thấy nhiều người dân ở các vùng quê, khu vực miền núi xuống biển Thiên Cầm tắm mát. Vì điều kiện, một số người đắn đo trước việc thuê áo phao và phao bơi nên anh Vũ đã nghĩ ra ý tưởng cung cấp áo phao, phao tròn bơi và nước uống miễn phí cho mọi người.

Từ chiều 29-4, anh Vũ bắt đầu triển khai mở điểm cung cấp hoàn toàn miễn phí khoảng 100 chiếc áo phao, phao tròn bơi cho mọi người mượn tắm biển Thiên Cầm. Đồng thời, anh còn bố trí thêm một số bình lọc giữ nhiệt để cung cấp nước cam, nước chanh muối,... để phục vụ hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Lúc nào hết nước, anh lại bổ sung thêm.

Theo anh Vũ, ngày nào cũng sẽ cung cấp miễn phí áo phao, phao tròn bơi cho mọi người. Riêng đối với nước mát, trước mắt sẽ phục vụ hoàn toàn miễn phí từ nay cho tới khi hết kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

1000009868.jpg
Sau tắm biển, các em nhỏ vào uống nước mát miễn phí tại bãi biển Thiên Cầm

Trước đó, anh Vũ cũng đã từng đặt điểm cung cấp áo phao, phao bơi miễn phí cho người dân mượn tại bãi biển Thiên Cầm.

Tin cùng chuyên mục