Ấn Độ hỗ trợ việc làm cho công dân hồi hương

SGGP
Theo AP, Chính phủ Ấn Độ sẽ lập ngân hàng dữ liệu về những người lao động hồi hương vì dịch Covid-19 dựa trên công việc họ từng làm, năng lực cũng như kinh nghiệm, sau đó sẽ đối chiếu và kết nối họ với những công ty đang cần tuyển dụng việc làm.

Kiểm tra thân nhiệt người dân ở bang Maharashtra, Ấn Độ. Ảnh: PTI)

Kiểm tra thân nhiệt người dân ở bang Maharashtra, Ấn Độ. Ảnh: PTI)

 Kể từ khi chương trình chính thức được công bố từ ngày 30-5 tới nay, có khoảng 7.000 người đã đăng ký khai báo trực tuyến tham gia chương trình trên, chủ yếu là lao động  trong các lĩnh vực như dầu khí, xây dựng, du lịch và khách sạn. Ước tính các bang như Kerala, Maharashtra, Tamil Nadu, Uttar Pradesh và Karnataka sẽ được hưởng lợi nhiều nhất vì những nơi này có dòng người từ nước ngoài trở về đáng kể.

Đại dịch Covid-19 khiến nhiều người Ấn Độ sinh sống và làm việc tại nước ngoài bị thất nghiệp. Chính phủ nước này đã đưa các máy bay thương mại, quân sự cùng các tàu hải quân tham gia đưa công dân sinh sống làm việc tại các nước láng giềng, khu vực Trung Đông, Singapore, Anh và Mỹ hồi hương. Tính đến nay, đã có hơn 57.000 công dân Ấn Độ trở về nước.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiến pháp sửa đổi của Nga chính thức có hiệu lực. Ảnh: Kremlin

Nga chính thức công bố Hiến pháp sửa đổi

Cổng công báo chính thức của Nga đã đăng tải nội dung bản Hiến pháp sửa đổi vừa được thông qua sau cuộc bỏ phiếu của cử tri Nga trên toàn quốc hôm 1-7. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Những niềm vui nho nhỏ

Những ngày này, đi đâu ở Bỉ và Hà Lan cũng thấy treo biển “Koop lokaal” (Hãy mua hàng địa phương) để ủng hộ doanh nghiệp, dịch vụ và sản phẩm trong nước.