Ấn Độ hỗ trợ việc làm cho công dân hồi hương

SGGP
Theo AP, Chính phủ Ấn Độ sẽ lập ngân hàng dữ liệu về những người lao động hồi hương vì dịch Covid-19 dựa trên công việc họ từng làm, năng lực cũng như kinh nghiệm, sau đó sẽ đối chiếu và kết nối họ với những công ty đang cần tuyển dụng việc làm.

Kiểm tra thân nhiệt người dân ở bang Maharashtra, Ấn Độ. Ảnh: PTI)

Kiểm tra thân nhiệt người dân ở bang Maharashtra, Ấn Độ. Ảnh: PTI)

 Kể từ khi chương trình chính thức được công bố từ ngày 30-5 tới nay, có khoảng 7.000 người đã đăng ký khai báo trực tuyến tham gia chương trình trên, chủ yếu là lao động  trong các lĩnh vực như dầu khí, xây dựng, du lịch và khách sạn. Ước tính các bang như Kerala, Maharashtra, Tamil Nadu, Uttar Pradesh và Karnataka sẽ được hưởng lợi nhiều nhất vì những nơi này có dòng người từ nước ngoài trở về đáng kể.

Đại dịch Covid-19 khiến nhiều người Ấn Độ sinh sống và làm việc tại nước ngoài bị thất nghiệp. Chính phủ nước này đã đưa các máy bay thương mại, quân sự cùng các tàu hải quân tham gia đưa công dân sinh sống làm việc tại các nước láng giềng, khu vực Trung Đông, Singapore, Anh và Mỹ hồi hương. Tính đến nay, đã có hơn 57.000 công dân Ấn Độ trở về nước.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Thời gian qua, trên mạng xã hội lưu truyền thông tin về việc dịch Covid-19 không phải do virus gây ra. Theo đó, bài viết xuất hiện có tiêu đề “Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới mổ tử thi người mắc Covid-19 và sau một cuộc điều tra, nước này đã xác định Covid-19 không phải do virus gây ra”.

Hồ sơ - tư liệu

EU nhập cuộc sâu vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Sự trỗi dậy của Trung Quốc và những hành động của nước này ở Biển Đông đã khiến Liên minh châu Âu (EU) phải thay đổi chiến lược để nhập cuộc sâu hơn ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.