Ấn Độ hỗ trợ việc làm cho công dân hồi hương

SGGP
Theo AP, Chính phủ Ấn Độ sẽ lập ngân hàng dữ liệu về những người lao động hồi hương vì dịch Covid-19 dựa trên công việc họ từng làm, năng lực cũng như kinh nghiệm, sau đó sẽ đối chiếu và kết nối họ với những công ty đang cần tuyển dụng việc làm.

Kiểm tra thân nhiệt người dân ở bang Maharashtra, Ấn Độ. Ảnh: PTI)

Kiểm tra thân nhiệt người dân ở bang Maharashtra, Ấn Độ. Ảnh: PTI)

 Kể từ khi chương trình chính thức được công bố từ ngày 30-5 tới nay, có khoảng 7.000 người đã đăng ký khai báo trực tuyến tham gia chương trình trên, chủ yếu là lao động  trong các lĩnh vực như dầu khí, xây dựng, du lịch và khách sạn. Ước tính các bang như Kerala, Maharashtra, Tamil Nadu, Uttar Pradesh và Karnataka sẽ được hưởng lợi nhiều nhất vì những nơi này có dòng người từ nước ngoài trở về đáng kể.

Đại dịch Covid-19 khiến nhiều người Ấn Độ sinh sống và làm việc tại nước ngoài bị thất nghiệp. Chính phủ nước này đã đưa các máy bay thương mại, quân sự cùng các tàu hải quân tham gia đưa công dân sinh sống làm việc tại các nước láng giềng, khu vực Trung Đông, Singapore, Anh và Mỹ hồi hương. Tính đến nay, đã có hơn 57.000 công dân Ấn Độ trở về nước.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />