An Giang: Phấn đấu trên 80% lao động nông thôn có việc làm sau khi học nghề

SGGP
Sở LĐTB-XH tỉnh An Giang cho biết: Năm 2020, tỉnh sẽ dành 14,5 tỷ đồng để đào tạo nghề cho lao động nông thôn, trong đó kinh phí Trung ương hỗ trợ gần 12,5 tỷ đồng, còn lại là kinh phí địa phương, phấn đấu trên 80% lao động nông thôn có việc làm sau khi học nghề.

Tỉnh sẽ tổ chức 469 lớp đào tạo nghề cho 12.000 học viên lao động nông thôn, trong đó mở 200 lớp đào tạo nghề nông nghiệp cho 5.000 lao động nông thôn; mở gần 269 lớp đào tạo nghề phi nông nghiệp cho 7.000 lao động nông thôn.

An Giang sẽ có chính sách hỗ trợ chi phí đào tạo cho người học nghề 2,5 - 6 triệu đồng/người/khóa học với các đối tượng như: người khuyết tật; người thuộc hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo; người dân tộc thiểu số; người có công với cách mạng; người thuộc hộ nghèo; người thuộc hộ cận nghèo; người học là phụ nữ... Các đối tượng trên còn được hỗ trợ tiền ăn 30.000 đồng/người/ngày thực học và hỗ trợ tiền đi lại 300.000 đồng/người/khóa học nếu địa điểm đào tạo ở xa nơi cư trú từ 15km trở lên. Ngoài ra, lao động nông thôn làm việc ổn định ở nông thôn sau khi học nghề được ngân sách hỗ trợ 100% lãi suất đối với khoản vay tín dụng để học nghề và sau khi học nghề được vay vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia về việc làm để tự tạo việc làm.

THẢO NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phí…miễn phí

- Một loạt nhà băng chậm chân đang đua áp dụng các gói sản phẩm miễn phí cho nhiều loại dịch vụ. Từ thanh toán, chuyển khoản online đến các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa cũng được miễn phí giao dịch. Nói chậm chân, vì đây là các ngân hàng thương mại có vốn nhà nước, quen với phong cách “từ từ khoai mới nhừ”. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí PHẠM THỊ TOÀN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp; TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 17, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: