Lễ hội tuổi teen và fan truyện tranh 2009

Ấn tượng hội hóa trang

(SGGP). – Ngày 8-2, tại Công viên Văn hóa Lê Thị Riêng đã diễn ra Lễ hội tuổi teen và fan truyện tranh năm 2009 do Công ty TNHH Văn hóa Vàng Anh tổ chức. Lễ hội đã thu hút hàng ngàn em thiếu niên, học sinh, sinh viên đam mê truyện tranh đến tham dự.

Lễ hội được chia làm hai phần, buổi sáng tập trung vào chủ đề Giao lưu đầu năm - Valentine Day: Giải mã bí ẩn của rung động đầu đời. Các bạn trẻ tham dự đã có cuộc giao lưu về những vấn đề tâm lý - giới tính của lứa tuổi mới lớn với các chuyên gia tâm lý học, bác sĩ, nhà văn, đạo diễn, diễn viên…

Chiều cùng ngày, tại diễn đàn Tôi và truyện tranh đã thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia trao đổi những vấn đề liên quan đến ảnh hưởng của truyện tranh đến giới trẻ hiện nay. Lễ hội kết thúc với cuộc thi cosplay (hóa trang thành các nhân vật trong truyện tranh) với tổng giá trị giải thưởng là 12 triệu đồng.

Bên cạnh các hoạt động chính, lễ hội còn có các tiết mục như trà đạo, giới thiệu các sản phẩm liên quan đến truyện tranh, vẽ chân dung… 

T. VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giấc mơ Việt Nam của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Cuốn sách Giấc mơ Việt Nam tôi (Omega Plus và NXB Hội Nhà văn) của GS Nguyễn Đăng Hưng, chia sẻ đến bạn đọc cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu giấc mơ Việt Nam đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.