Anh: Thị trường video game năm 2020 đạt doanh thu kỷ lục

SGGP
The Guardian đưa tin năm 2020, thị trường trò chơi điện tử (video game) tại Anh đạt doanh thu kỷ lục 7 tỷ bảng (9,7 tỷ USD), trong bối cảnh các nước áp dụng biện pháp phong tỏa nhiều tháng để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.

Ukie, một hiệp hội thương mại đại diện ngành kinh doanh video games, cho biết doanh thu của ngành này đã tăng 30% so với năm 2019. Doanh thu phần mềm - chủ yếu của trò chơi kỹ thuật số, tăng 18%, lên mức 4,55 tỷ bảng. Trò chơi bán chạy nhất là trò mô phỏng Animal Crossing New Horizons của hãng Nintendo, được phát hành ngay khi nước Anh thực hiện đợt phong tỏa đầu tiên. Doanh thu máy chơi console hay tai nghe thực tế ảo tăng mạnh nhất (60,8%) với 2,26 tỷ bảng. Cuối năm ngoái, nhiều thế hệ mới của máy chơi console đã lên kệ như PlayStation 5 của Sony và Xbox Series của Microsoft.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IAEA giám sát tàu ngầm hạt nhân của Australia

IAEA giám sát tàu ngầm hạt nhân của Australia

Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Rafael Grossi sẽ tới Australia trong tuần này để xem xét kỹ lưỡng kế hoạch đóng tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, theo quan hệ đối tác với Mỹ và Anh (AUKUS) của Canberra.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />