Ánh Viên không thể gây bất ngờ

(SGGPO).- Niềm hy vọng số 1 của bơi lội Việt Nam là Nguyễn Thị Ánh Viên lúc 0 giờ 45 đã bước vào thi đấu ở cự ly 400m tự do nữ tại Olympic 2016. Cô xuất phát ở đường bơi số 1 tại đợt bơi thứ hai, nơi có 2 đối thủ Sarah Kohler (Đức) và Zhang Yuhan (Trung Quốc) khá mạnh góp mặt.

Đây là nội dung được HLV Đặng Anh Tuấn rèn rất nhiều cho cô học trò cưng trong suốt hơn 1 năm qua tại Trung tâm huấn luyện bơi của Mỹ. Ánh Viên từng đoạt HCV và phá kỷ lục SEA Games hồi năm ngoái với thành tích 4’08”66.  Mặc dù rất tự tin, tuy nhiên Ánh Viên chỉ đeo bám được các đối thủ dẫn đầu trong chừng 100m đầu tiên, trước khi để cho họ vượt lên và tạo khoảng cách quá xa. Dù đã guồng hết sức ở quãng đường đua còn lại, thế nhưng Nguyễn Thị Ánh Viên không thể nào cải thiện được tình thế, đành chấp nhận về cuối với thời gian 4’16”32, kém rất xa so với chính thành tích mà cô đạt được ở Singapore năm 2015.

Ánh Viên không đạt phong độ cao ở cự ly 400m tự do nữ

Đúng là thật khó mà lý giải cho phong độ của Ánh Viên, bởi lẽ ở ngày thi đấu trước đó, kình ngư của Việt Nam đã bơi đầy ấn tượng, phá sâu kỷ lục của mình ở cự ly 400m cá nhân hỗn hợp, về đích thứ 9 và suýt chút nữa lọt vào đợt bơi chung kết. Có thể, đấy lại là điều nằm trong tính toán của thầy trò ông Đặng Anh Tuấn, tập trung sức mạnh cho cự ly 200m cá nhân hỗn hợp - 1 trong 2 cự ly ruột của cô trong sự nghiệp bơi lội.


LÊ QUANG
-.

Các tin, bài viết khác