Apple đầu tư 1 tỷ USD vào dịch vụ chia sẻ ô tô ở Trung Quốc

(SGGPO).- Giám đốc điều hành Apple - ông Tim Cook ngày 12-5 công bố đầu tư 1 tỷ USD vào Didi Chuxing. Việc đầu tư này nhắm đến 2 làn sóng công nghệ đang bùng nổ hiện nay: kinh tế chia sẻ và công nghệ ô tô.

Khi kinh doanh iPhone có dấu hiệu bão hòa, đặc biệt các dịch vụ sách và phim trực tuyến của Apple vừa bị cơ quan quản lý Trung Quốc đóng cửa vào tháng 4 thì việc đầu tư vào Didi Chuxing cho thấy Apple đang cố gắng khôi phục doanh thu tại Trung Quốc - thị trường lớn thứ 2 của hãng.

Với việc đầu tư này, Apple có cổ phần khá lớn trong Didi Chuxing. Là đối thủ chính của Uber Technologies, Didi Chuxing hiện đạt hơn 11 triệu chuyến/ngày, chiếm hơn 87% thị trường dịch vụ chia sẻ ô tô ở Trung Quốc.

Didi Chuxing hiện chiếm hơn 87% thị trường dịch vụ chia sẻ ô tô ở Trung Quốc. Ảnh: SCMP

Theo Reuters, các nhà đầu tư đang rất nóng lòng chờ đợi Apple tham gia lĩnh vực ô tô. Apple đã tuyển nhiều chuyên gia ô tô và đang nghiên cứu thiết kế một mẫu ô tô tự lái.

Ông Tim Cook cho biết, Apple đang tập trung vào những trải nghiệm bên trong xe với hệ thống Apple CarPlay kết nối điện thoại thông minh và hệ thống thông tin giải trí của xe.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.