Asia Pacific College tầm nhìn 2015-2020: Với sứ mệnh đào tạo học sinh thành những công dân toàn cầu

Theo đánh giá của một số chuyên gia trong ngành, hiện nay hệ thống Trường Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương-Asia Pacific College (APC) là một trong những đơn vị đi tiên phong trong việc phát triển một hệ thống trường Quốc tế song ngữ với mong muốn đưa mô hình giáo dục tân tiến, hiện đại đến với học sinh nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Hiện đại cơ sở vật chất, mở rộng quy mô

Sau nhiều năm đi vào hoạt động hiệu quả, đồng thời để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng số lượng học sinh cũng như sự tin tưởng lựa chọn của phụ huynh, năm học vừa qua hệ thống APC đã chính thức đặt chân lên vùng đất Tây nguyên và mở ra ngôi trường Quốc tế APC Gia Lai hiện đại và lớn nhất Việt Nam với diện tích lên đến 12 hecta. Trường APC Gia Lai có cơ sở vật chất đẳng cấp Quốc tế giống như ở Hoa Kỳ, Australia hay Anh Quốc, có cả hồ bơi trong nhà, nhà thi đấu đa năng, hai sân bóng đá, sân bóng chuyền… Được biết, Hội đồng quản trị APC đã phê duyệt kế hoạch phát triển của trường. Theo đó năm 2020 sẽ có mặt tại 10 tỉnh thành trên toàn quốc. Từ năm học 2015-2016 này, APC sẽ nâng cấp cơ sở vật chất và trang thiết bị giảng dạy tại tất cả các trường trong hệ thống cũng như xây mới những ngôi trường hiện đại với kinh phí hàng trăm tỷ đồng, đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Quốc tế APC Gia Lai được xây dựng hiện đại, quy mô đến 12ha

Song song với việc hiện đại hóa cơ sở vật chất, APC rất chú trọng tới những điều kiện cốt lõi của giáo dục hiện đại đó là trình độ, chất lượng và tâm huyết của đội ngũ quản lý, đội ngũ giáo viên Quốc tế và Việt Nam, để tuyển chọn được những người ưu tú nhất. Từ đầu năm 2015, APC đã vui mừng đón thầy Hiệu trưởng hệ thống mới: Thạc sĩ giáo dục Australia, thầy Geoffrey McNeil, người có gần 20 năm kinh nghiệm làm hiệu trưởng ở một trường trung học lớn tại thành phố Sydney (Australia). Trước đây thầy McNeil đã nhiều lần sang thăm Việt Nam và thầy đặc biệt yêu quý đất nước và con người Việt Nam.

APC - một giải pháp giáo dục toàn diện

Có thể khẳng định rằng, qua nhiều năm hoạt động đến nay APC đã tuyển chọn được một đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, năng động, sáng tạo trong công việc và luôn yêu quý học trò như con em mình. Lấy chuyên môn và chất lượng giáo dục làm gốc, hiện hiệu trưởng của tất cả các trường trong Hệ thống APC đều có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ, có chuyên môn cao, có tâm với nghề và hết sức yêu thương gắn bó với học trò. Hệ thống APC cũng rất tự hào có Tiến sĩ Trần Nam Dũng, một nhà toán học hàng đầu tại Việt Nam, là một chuyên gia huấn luyện đội tuyển Olympic Toán Quốc tế của Việt Nam. Thầy Dũng phụ trách về chương trình giảng dạy của Hệ thống và Câu lạc bộ toán học. Thầy chính là người truyền lửa để học sinh thích học môn toán, phát hiện và bồi dưỡng những nhân tài toán học, để APC có được hai huy chương đồng và một giải bạch kim toán Quốc tế.

 
Chủ trương của nhà trường là muốn các em học sinh tiếp cận với kiến thức từ những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới mà vẫn giữ gìn được ngôn ngữ và bản sắc dân tộc Việt Nam. Vì vậy, định hướng của APC vẫn là trường Quốc tế Song ngữ giảng dạy song song chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo (1 buổi) và chương trình Quốc tế (1 buổi). Chương trình quốc tế được giảng dạy bởi 100% giáo viên nước ngoài với thời lượng đến 80 tiết/tháng ở bậc Trung học và 56 tiết/tháng ở bậc Tiểu học. Học sinh Mầm non cũng được học tiếng Anh và giao tiếp với giáo viên quốc tế hàng ngày.

Trong năm học 2015-2016 này, APC sẽ đưa vào giảng dạy chương trình Quốc tế Cambridge. Đây là một chương trình được áp dụng rộng rãi tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới, được chuẩn hóa toàn diện từ giáo trình, giáo viên đến kiểm tra đánh giá và bằng cấp. Tại Việt Nam và đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh, đông đảo phụ huynh rất mong muốn cho con em mình theo học chương trình này.

Tại APC, thời lượng học với giáo viên nước ngoài rất cao, cùng với trang thiết bị và phương pháp giảng dạy hiện đại tân tiến, sĩ số lớp chỉ từ 15-20 học sinh nên các em tiến bộ rất nhanh, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn tiếng Anh khi đi du học. Từ bậc Mầm mon, Tiểu học đến Trung học, học sinh còn được học tiếng Anh qua bài hát, kịch nghệ… nên các em có thể tiếp thu nhanh mà vẫn rất thoải mái. Ngoài chương trình chính khóa, học sinh còn được đào tạo những kỹ năng với những chương trình độc đáo do APC mua bản quyền như Speed Reading, Memories Siêu đẳng, v.v… Điều đặc biệt nữa là từ 5 tuổi trở lên, các em còn được học môn Toán tư duy ngay trong giờ chính khóa.

Học sinh của APC vẫn giỏi tiếng Anh mà không mất gốc tiếng Việt

Với mục tiêu đào tạo học sinh phát triển toàn diện, nhà trường giảng dạy các bộ môn năng khiếu Âm nhạc, Vũ đạo, Hội họa, Kịch nghệ, Điện ảnh, Nhiếp ảnh, Thể thao, vừa phát triển năng khiếu, giải trí lành mạnh vừa giúp nâng cao thể lực cho học sinh. Các em có thể đăng ký vào bất kỳ Câu lạc bộ năng khiếu nào để học với các giảng viên chuyên nghiệp, nổi tiếng.

Về chăm sóc học sinh, nhà trường tổ chức ba bữa ăn sáng - trưa - xế với thực đơn cao cấp, đầy đủ chất dinh dưỡng với hai cữ sữa, nước trái cây hàng ngày. Nhà trường cũng có xe đưa đón tận nhà và ký túc xá nội trú cho học sinh ở xa về học. APC thực sự là một giải pháp giáo dục tiên tiến toàn diện, xuyên suốt từ bậc Mầm non đến Phổ thông Trung học, đáp ứng mong mỏi của các bậc phụ huynh. Suốt nhiều năm qua, APC không tăng học phí, kể cả việc năm nay đưa vào giảng dạy chương trình Cambridge mà học phí vẫn không thay đổi.

Hệ thống APC chính là cái tâm của nhà đầu tư giáo dục vì mục đích trăm năm trồng người, một sự đầu tư bài bản, lâu dài chứ không vì mục đích lợi nhuận trước mắt. Với chủ trương đúng đắn và đầy nhân văn này, có thể tin tưởng rằng APC sẽ không ngừng phát triển vươn tới những tầm cao mới để luôn đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao của quý phụ huynh học sinh.

Đặc biệt, năm nay học phí Mầm non Quốc Tế đã được giảm tới 50% (chỉ còn 3.200.000đ/tháng). Để tạo điều kiện cho phụ huynh có thu nhập trung bình muốn gửi con vào Hệ thống APC trên toàn quốc, năm học này sẽ có Hệ thống Quốc tế II với mức học phí rất nhẹ (lớp 1: 4.000.000đ/tháng; lớp 6: 5.000.000đ/tháng và lớp 10: 6.000.000đ/tháng). Đặc biệt, sau khi theo học tại trường và có nhu cầu đi du học, rất nhiều trường ở Mỹ, Anh có những suất học bổng dành riêng cho học sinh của APC. Để được tư vấn, phụ huynh có thể liên hệ APC HCM. Địa chỉ: 33 C-D-E Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đakao, Q.1, TPHCM. Điện thoại: 54042 888. Hotline: 0933 432 643. Website: www.apc.edu.vn

Cô Nguyễn Thị Ngọ, Chủ tịch HĐQT Trường APC cho rằng, Asia Pacific College (APC) tự hào là một địa chỉ uy tín, môi trường học tập lý tưởng, một giải pháp giáo dục toàn diện, xuyên suốt từ Mầm non, Tiểu học đến Trung học đáp ứng được các tiêu chí đào tạo và chăm sóc chuẩn quốc tế. Học sinh của APC vẫn giỏi tiếng Anh mà không mất gốc tiếng Việt. Tại đây các em được sống trong môi trường học tập ấm áp, tràn đầy tình yêu thương, tôn trọng, được định hướng tích cực để phát triển nhân cách, khơi dậy và phát huy tiềm năng đặc biệt của mình. Phương châm của chúng tôi là “Mình muốn điều gì cho con mình thì hãy làm điều đó cho học trò của mình”. Đây luôn là kim chỉ nam cho mọi việc làm của tập thể giáo viên, cán bộ công nhân viên tại APC.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Đường dài của gạo Việt

Vài năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ có giá bán cao hơn trước mà còn từng bước khẳng định được uy tín, thương hiệu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần có chiến lược đường dài để hạt gạo trở thành “hạt vàng”.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Đường dài của gạo Việt

Vài năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ có giá bán cao hơn trước mà còn từng bước khẳng định được uy tín, thương hiệu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần có chiến lược đường dài để hạt gạo trở thành “hạt vàng”.

Đầu tư

Thông tin kinh tế